Nhà đầu tư mua vàng không ngừng khi nỗi lo với cúm corona trở lại


Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tăng và có phiên tăng thứ 4. Nhà đầu tư lo sợ về tác động kinh tế với Trung Quốc từ dịch bệnh corona hiện đang ngày một lan rộng.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tai Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Giá vàng bấy giờ vẫn đang tiếp tục hưởng lợi do nhiều yếu tố bất ổn, Tuy nhiên hưởng lợi đến mức độ nào và trong thời gian bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào diễn biến của dịch cúm corona. Nhiều người đang kỳ vọng vào khả năng dịch cúm corona sẽ lập đỉnh sau vài tuần đến, Tuy nhiên nếu chúng ta nhìn thấy sự bùng nổ và lây lan virus ra ngoài Trung Quốc, nhu cầu với tài sản an toàn sẽ tăng lên”.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 tăng 6,10USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.579,50USD/ounce và như vậy có phiên tăng thứ 4. Giá vàng giao hợp đồng đóng cửa ở mức cao nhất trong 1 tuần. Trước đó vào ngày thứ Sáu, giá vàng chốt tuần giảm 0,9%, theo tính toán của FactSet.

Ông Moya nói: “Giá vàng dường như sẽ tiếp tục tăng lên ngưỡng 1.600USD/ounce và nếu chúng ta có thể chạm được ngưỡng này, giá vàng có thể sẽ tiếp tục lên vùng 1.640USD/ounce”.

Số lượng các người chết do virus cúm corona ở Trung Quốc được ước tính ở mức 1%, theo báo cáo mới nhất tính toán cả các ca nhẹ và các ca nặng. Số lượng các ca chết do cúm corona vượt 1.000 ca.

Anh công bố thêm 4 ca nhiễm cúm corona. Giới chức Anh cảnh báo về rủi ro với sức khỏe cộng đồng và thắt chặt các quy định về cách ly. trên toàn thế giới, hơn 42.000 người nhiễm cúm corona.

ở tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm dịch corona ở bấy giờ, giới chức công bố có thêm 103 ca chết do cúm corona trong ngày 10/2/2020, nâng tổng số người chết do cúm corona lên 1.013 ca. Cũng trong ngày gần nhất, có 353 người hồi phục sau khi nhiễm cúm corona, tỷ lệ người hồi phục như vậy tăng 10,4% trong 24 tiếng vừa qua.

Tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc xác nhận có thêm 2.097 ca nhiễm mới, số lượng ca nhiễm mới như vậy thấp nhất từ ngày 1/2/2020. Riêng tỉnh Hồ Bắc có 31.728 ca nhiễm.

Theo Trung Mến

BizLive


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới