Nhà đầu tư bán vàng dù dịch cúm corona căng thẳng


Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng hồi phục nhẹ sau khi phía Mỹ công bố số liệu về thị trường việc làm. Giá vàng cũng tăng có một phần nguyên nhân từ việc dịch cúm corona lan rộng, tác động của dịch cúm lên thị trường chứng khoán toàn cầu không hề ít.

Theo nhiều chuyên gia trên thị trường hàng hóa, vàng vẫn được coi như loại tài sản an toàn để mua trong bối cảnh lãi suất thấp trên toàn thế giới kéo dài cũng như các nỗi lo ám ảnh về virus cúm Vũ Hán.

Hoa Kì đã tạo ra 225 nghìn việc làm mới trong tháng 1/2020, điều này phản ánh sự vững vàng của thị trường lao động. Số lượng việc làm mới tăng vượt mức 164 nghìn theo dự báo của các chuyên gia MarketWatch.

Chuyên gia phân tích cao cấp ở FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét giá vàng vẫn tăng bất chấp các số liệu lạc quan của thị trường lao động phi nông nghiệp Mỹ tháng 1/2020.

Đóng cửa phiên ngày cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 tăng 3,40USD/ounce tương đương 0,2% lên 1.573,40USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giảm 0,9% tính theo hợp đồng gần nhất, theo tính toán của FactSet.

Hôm qua, Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm một nửa các mức thuế áp với 75 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ như một phần trong thỏa thuận thương mại công đoạn một với Mỹ, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Trung Quốc.

các mức thuế áp với hàng hóa của Mỹ sẽ được giảm từ 10% xuống 5%; từ 5% xuống 2,5% với một số loại mặt hàng, theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ. các cách thuế trả đũa này được áp dụng vào tháng 9 và tháng 12/2019 khi mà căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Tính đến đầu ngày thứ Bảy, tổng số các ca qua đời do dịch cúm corona tăng lên 717 ca sau khi chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông tin có thêm 81 ca qua đời và 2.841 ca mắc mới.

Năm 2002 và năm 2003, sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (SARS) đã cướp đi sinh mạng của 774 người sau khi dịch khởi phát ở Trung Quốc và lan rộng trên khắp toàn cầu.

Tổng số người qua đời do dịch bệnh bây giờ sẽ có thể cao hơn, xét đến Tuy nhiên thông tin cho thấy hệ thống y tế ở tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc đang quá tải.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới