Người trẻ Việt Nam đã mạnh dạn tính toán tài chính để sở hữu nhà


Thị trường bất động sản và nhu cầu thật

Tại thị trường TP. HCM thị trường bất động sản đã được dự báo sẽ tăng trưởng cao trong năm 2022. Nguyên nhân chính do hai yếu tố then chốt: chi phí đầu tư tăng cao và quỹ đất trở nên cạn kiệt. Đặc biệt tại thành phố Thủ Đức, các chuyên gia bất động sản nhận thấy mặt bằng giá bất động sản đã tăng 10 – 15% tùy vị trí so với thời điểm trước Tết. TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, giá nhà ở TP. Thủ Đức ghi nhận mức cao hơn nhiều so với trước đây do nhiều yếu tố. Việc thành lập “thành phố trong thành phố” kéo theo mức độ đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, giao thông gia tăng.

trong các năm qua khu Đông luôn được nhà nước ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng với hàng loạt dự án trọng điểm, một số sẽ đưa vào dùng trong năm nay khơi thông mạch nối đến quận 1 như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, cầu Thủ Thiêm 2, bến xe miền Đông,… Cùng với đó là quy hoạch thành phố thông minh với trọng điểm là trung tâm kinh tế tài chính Thủ Thiêm, khu công nghệ cao, khu công nghệ sinh thái thu hút chuyên gia nước ngoài và các cấp quản lý đến làm việc ở đây chính là nguồn cầu tiềm năng cho các mặt hàng bất động sản. Dù giá nhà đang xác lập mức tăng mới, nhu cầu mua nhà của người trẻ vẫn luôn cao và người Việt Nam vẫn thích sở hữu một ngôi nhà hơn là thuê dài hạn như người phương Tây.

Nhu cầu mua nhà của người Việt Nam luôn tăng cao

Dân số của Việt Nam thuộc loại trẻ so với khu vực và với toàn cầu, gần 88% dân số trong độ tuổi từ 25 – 59 tham gia lực lượng lao động. Không những thế, tốc độ đô thị hóa cũng liên tục tăng cao, hiện nay đang ghi nhận ở mức 40%. Nhà nước đã đề ra mục tiêu tỉ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt 45%, đến năm 2030 đạt khoảng 50%. 

Với hai yếu tố chính dân số trẻ và tốc độ đô thị hóa cao, nhu cầu mua nhà tại các đô thị lớn trở nên tăng. Người trẻ ngày nay đã không còn quá e ngại chuyện vay ngân hàng để từng bước thực hiện việc sở hữu một ngôi nhà. Trình độ dân trí trở nên cao, người trẻ có hướng đi cho sự nghiệp vững bền và có thu nhập ổn định. Đặc biệt là với những gia đình trẻ có hai thu nhập từ vợ và chồng, nhu cầu mua nhà để ổn định cuộc sống trở nên tăng cao.

Người trẻ Việt Nam đã mạnh dạn tính toán tài chính để sở hữu nhà - Ảnh 1.

Gia đình trẻ có thu nhập từ cả vợ và chồng, thường có nhu cầu mua nhà để ổn định cuộc sống trở nên tăng cao.

Thay vì phải ở nhà thuê, vừa không ổn định, vừa phải mất hoàn toàn số tiền thuê nhà. Người trẻ đã biết tính toán để mua nhà trả góp, vừa được sống trong chính ngôi nhà của mình, số tiền trả góp sẽ đổ vào ngôi nhà đó. Bản thân người mua nhà cũng lấy đó làm động lực để cố gắng hơn trong sự nghiệp và biết cách làm chủ tình hình tài chính của mình.

Người trẻ mạnh dạn thực hiện ước mơ từng bước sở hữu một ngôi nhà

Giới chuyên gia bất động sản khuyên người trẻ độc thân hoặc những gia đình trẻ có nhu cầu thật sự mua nhà để ở cần “quyết liệt” trong bài toán thu chi, nhằm từng bước thực hiện ước mơ sở hữu một ngôi nhà. Thông thường điều kiện cần để có thể mua được nhà là phải có thu nhập ổn định, điều kiện đủ là tích lũy ban đầu cố gắng tối thiểu là 30% giá trị của căn hộ. Số tiền 70% còn lại người mua nhà cần tư vấn với các ngân hàng để có kế hoạch vừa đi làm vừa trả dần trong một thời gian dài từ 10-20 năm. Đây cũng là cách mà hầu hết giới trẻ toàn cầu thực hiện để sở hữu một ngôi nhà, không ai chờ đến khi đủ tiền, vì thời gian chờ đợi bản chất là cả đời người.

Người trẻ Việt Nam đã mạnh dạn tính toán tài chính để sở hữu nhà - Ảnh 2.

Masteri Centre Point hiện thực hóa ước mơ an cư của nhiều gia đình trẻ. Ảnh Masterise Homes.

một trong số dự án của những người trẻ năng động chọn mua là Masteri Centre Point với khá nhiều giải pháp tài chính liên kết chặt chẽ với các ngân hàng uy tín, hỗ trợ người mua tối đa để họ thực hiện ước mơ sở hữu nhà. Masteri Centre Point có không gian sống tinh tế từ cảnh quan thiên nhiên, tầm nhìn, đến nội thất, cùng những bí quyết mang không gian xanh từ bên ngoài vào trong căn hộ để gần gũi với thiên nhiên, nhằm mang đến một nơi sống đầy cảm hứng, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Bởi vậy, Masteri Centre Point được người trẻ xem là nơi chốn đầy đủ tiện nghi để trải nghiệm và tận hưởng, đều được đáp ứng đầy đủ tại dự án này.

Tìm hiểu thêm thông báo dự án Masteri Centre Point:

Địa chỉ: Đại đô thị Vinhomes Grand Park, phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, Tp.HCM

Địa chỉ nhà mẫu: Vòng xoay A12, Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP Thủ Đức, Tp.HCM.

Hotline: 0828 159 159

Email:[email protected]

https://cafef.vn/nguoi-tre-viet-nam-da-manh-dan-tinh-toan-tai-chinh-de-so-huu-nha-20220406170515047.chn


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...