Người ngày một thăng tiến, địa vị được củng cố, người rũ bỏ dòng họ và phải chôn chân một địa điểm


Trong một video mới phát hành, Hoàng tử William tuyên bố sẽ bảo trợ Quỹ tín thác khẩn cấp quốc gia. Công tước xứ Cambridge là người đầu tiên bảo trợ cho quỹ này, nơi đã hỗ trợ 12,5 triệu bảng Anh cho các tổ chức từ thiện để hỗ trợ đỡ những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trong video, Hoàng tử William cũng cho hay anh đã chứng kiến các tổ chức từ thiện đang phải đối phó với đại dịch Covid-19 như thế nào và ca ngợi tinh thần cộng đồng của nước Anh trong hiện tại. Các tổ chức từ thiện đã cung cấp bữa ăn cho những hộ gia đình bị cô lập và cam đoan các mặt hàng rất cần thiết như tã lót, sữa bột trẻ em được mang đến cho những người cần nhất.

Hoàn cảnh trái ngược của hai Hoàng tử Anh: Người ngày một thăng tiến, địa vị được củng cố, người rũ bỏ dòng họ và phải chôn chân một địa điểm - Ảnh 1.

Hoàng tử William trở thành người bảo trợ cho Quỹ tín thác khẩn cấp quốc gia.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hoàng tử William tiếp tục giữ vai trò trụ cột trong hoàng gia Anh để hỗ trợ đất nước chống dịch Covid-19. Nhiều người tin rằng, vị vua tương lai của nước Anh sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ sau những hoạt động thiết thực và ý nghĩa chống đại dịch trong thời gian gần đây.

Theo một số nguồn tin thân cận, Hoàng tử William đang thể hiện tốt vị trí và vai trò của mình, trở nên trở nên ngầu hơn so với em trai Harry. trong khi đó, Công tước xứ Sussex đang bị dư luận chỉ trích nặng nề vì động thái chạy sang Mỹ sinh sống khi hoàng gia Anh đang gặp rất khó khăn.

Và mới đây, một lần nữa Harry lại có động thái gây choáng váng khi từ bỏ họ Mountbatten Windsor của mình sau khi đến Mỹ. Theo đó, trong các tài liệu cho liên doanh mới nhất của mình – công ty du lịch vững chắc Travalyst, Harry đã không dùng danh hiệu cao quý HRH theo lệnh cấm của Nữ hoàng và cũng không dùng họ Mountbatten-Windsor của hoàng gia.

Hoàn cảnh trái ngược của hai Hoàng tử Anh: Người ngày một thăng tiến, địa vị được củng cố, người rũ bỏ dòng họ và phải chôn chân một địa điểm - Ảnh 2.

Hai hoàng tử nước Anh đã lựa chọn con đường phát triển riêng.

Thậm chí, Harry cũng không lấy họ Wales – theo tước vị Thân vương xứ Wales của bố, Thái tử Charles, như từng dùng trong thời kỳ đi học và phục vụ quân đội. Anh chỉ ghi Hoàng tử Henry Charles Albert David, Công tước xứ Sussex. Dù Harry không còn tiến hành nhiệm vụ hoàng gia Nhưng anh vẫn có mặt trong danh sách thừa kế ngai vàng. Việc Harry không dùng dòng họ hoàng gia khi đến Mỹ được coi là động thái dứt tình với gia đình hoàng gia.

Nhiều người dùng mạng nhận xét rằng, dù cùng xuất phát điểm là hoàng gia Anh như William và Harry lại lựa chọn 2 con đường không giống nhau. Một người hết mình với gia đình hoàng gia và ngày một thăng tiến còn người kia lại lựa chọn ra đi và hiện đang chôn chân một địa điểm ở Mỹ, chưa có hoạt động gì ngầu.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Nhịp Sống Việt


— Lấy từ Cafef —