Người lao động tại 24 tỉnh, thành nào sắp nhận 1,5 triệu đồng tiền nhà?


Cụ thể, theo Quyết định 08 này, có hai đối tượng được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà gồm có người lao động đang phải thuê nhà, thuê trọ, làm việc trong công ty và người quay trở lại làm việc tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm (gọi tắt là người lao động quay trở lại làm việc).

Điều 1 Quyết định này nêu rõ phạm vi áp dụng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gồm có người lao động đang làm việc tại:

– Khu công nghiệp, khu chế xuất.

– Khu kinh tế trọng điểm.

Ngoài ra, theo khoản 1 Điều 2 Nghị định 82/2018/NĐ-CP:

– Khu công nghiệp là khu có ranh giới địa lý xác định, chuyên sản xuất hàng công nghiệp, thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp.

– Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu, hoạt động xuất khẩu.

– Khu kinh tế trọng điểm gồm có khu kinh tế (khu kinh tế ven biển và khu kinh tế cửa khẩu) và 24 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc 04 vùng kinh tế trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, TP. HCM, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau, An Giang và Kiên Giang.

Như vậy, người lao động đang làm việc hoặc quay trở lại làm việc tại các công ty thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu vực kinh tế trọng điểm của 24 tỉnh, thành phố nêu trên, nếu đáp ứng thêm những điều kiện Dưới đây thì được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà:

– Ở thuê, trọ từ 1/2 – 30/6/2022 với người đang làm ở công ty, từ 1/4 – 30/6/2022 với người quay trở lại làm việc.

– Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên, ký và thực hiện từ 1/4/2022 (lao động đang làm trong công ty) hoặc từ 1/4 – 30/6/2022 (lao động quay trở lại làm việc).

– Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước khi lập danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Mức hỗ trợ cụ thể:

– Người lao động đang làm việc trong công ty: 500.000 đồng/người/tháng trong tối đa 03 tháng tương đương 1,5 triệu đồng/người lao động.

– Người lao động quay trở lại làm việc: 01 triệu đồng/người/tháng trong tối đa 03 tháng, tương đương 03 triệu đồng/người lao động.

Do đó, chỉ khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện nêu trên thì người lao động ở 24 tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có TP. Hà Nội, TP. HCM sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà 1,5 triệu đồng/người với lao động đang làm ở công ty và 3 triệu đồng/người với lao động quay trở lại làm việc.

Thủ tục để lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Để được nhận tiền hỗ trợ, người lao động cần phải khai vào mẫu phụ lục số 01 – Đơn đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà và nộp cho công ty để công ty thực hiện các công việc sau:

– tập hợp danh sách.

– Niệm yết công khai.

– Xin xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội về việc tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động.

– Gửi Uỷ ban nhân dân cấp huyện để cơ quan này thẩm định, trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ.

– Chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động sau khi được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

https://cafef.vn/nguoi-lao-dong-tai-24-tinh-thanh-nao-sap-nhan-15-trieu-dong-tien-nha-20220404093204463.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...