Người giàu Trung Quốc bán hàng rong bằng xe của giới thượng lưu


Tối thứ 7 hàng tuần, tại quảng trường bên ngoài trung tâm mua sắm ở quận Triều Dương (thành phố Bắc Kinh), những chiếc ôtô cá nhân xếp hàng dài ngay ngắn, mở hết thùng xe.

trong các cốp xe, mọi thứ được bày biện ngầu đẽ, từ cà phê, đồ ăn vặt, đến các món đồ chơi gắn liền với thế hệ 8X, đầu 9X.

Những đêm “khu chợ cốp xe” được họp, nhiều người trẻ cũng tụ tập về đây vui chơi, chụp hình check-in trước khung cảnh đặc biệt. Theo The Paper, không ít người đến để săn lùng các món đồ chơi độc lạ, yêu chuộng.

Mubai, một cô gái thuộc thế hệ 9X, tuần nào cũng đến đây để tìm niềm vui. “Tôi siêu thích khi có khu chợ gần nhà đặc biệt thế này. Có siêu nhiều câu chuyện đặc biệt ở đây. Không chỉ mua sắm, tôi còn kết giao được với khá nhiều chủ sạp hàng là người có cùng sở thích hoặc kinh nghiệm kinh doanh”.

“Khu chợ cốp xe” đặc biệt thu hút nhiều người bởi những chủ sạp hàng thực chất “bán vì đam mê” bởi lợi nhuận thu về chẳng đáng là bao. Nhiều người bán ở đây đang là chủ công ty hoặc làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Trong số ôtô được dùng làm sạp hàng, có những chiếc là xế hộp đắt tiền.


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới