Người dân vẽ lính cứu hỏa để tưởng nhớ 3 cảnh sát hy sinh


Ngay khi hình thành, bức tranh đặc biệt trên đã được người dân địa phương và du khách tấm tắc khen ngợi. cực kì nhiều người đã đến chụp hình, quay clip, đăng tải lên mạng xã hội như một lời tri ân sâu sắc đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC – CNCH Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã anh dũng hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại một quán karaoke trên địa bàn.

Người dân vẽ lính cứu hỏa để tưởng nhớ 3 cảnh sát hy sinh - Ảnh 1.

đến ngày 5/8 bức tranh đã cơ bản hoàn thành.

Người sở hữu bức tranh sơn dầu đặc biệt này là bà Đinh Thị Thu. Xúc động trước sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC-CNCH, bà Thu đã thuê họa sĩ về vẽ bức tranh lên tường nhà, thuộc đường Thông Thiên Học, phường 2, TP Đà Lạt.

Bức tranh có chiều cao hơn 3m, rộng 4m. Trong bức tranh, có 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, cố dập tắt ngọn lửa đang bốc lên dữ dội. Một chiến sĩ còn lại tay phải cầm rìu, tay trái ôm một cháu nhỏ vừa được giải cứu khỏi vụ cháy, đang chạy ra khu vực an toàn.

Người dân vẽ lính cứu hỏa để tưởng nhớ 3 cảnh sát hy sinh - Ảnh 2.

Bức tranh nhận được sự khen ngợi của mọi người.

Người trực tiếp thực hiện bức tranh sơn dầu trên là họa sĩ trẻ tuổi Nguyễn Tấn Đức. Để hoàn thiện được bức tranh này, một mình anh đã làm việc liên tục trong suốt 4 ngày qua (từ 2 đến 5/8). Bằng kinh nghiệm của mình, họa sĩ Nguyễn Tấn Đức đã khắc họa lên chân dung những chiến sĩ Cảnh sát PCCC – CNCH dũng cảm, gan dạ, sẵn sàng lao mình vào biển lửa để giành giật sự sống, phục vụ nhân dân.

Theo bà Đinh Thị Thu, bức tranh Không chỉ tôn vinh tấm lòng quả cảm của các chiến sĩ Cảnh sát PCCC – CNCH, sẵn sàng đương đầu với “giặc lửa” để hoàn thành niệm vụ mà còn là lời cảnh báo đến người dân về việc nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy.

Theo Khắc Lịch

Công an nhân dân


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới