Người dân đã có thể nhắn tin, đặt hẹn, nộp phạt, khiếu nại CSGT trực tuyến qua Zalo của CSGT TP. HCM


Mới đây, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08, Công an TP. HCM) đã ra mắt kênh thông báo official account “Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM” trên nền tảng mạng xã hội Zalo.

Theo PC08, kênh thông báo kết hợp nhiều chatbot liên kết trực tiếp với “Trang thông báo điện tử của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt” và “Cổng dịch vụ Công quốc gia”. Từ đó, người dân có thể chẳng khó khăn tra cứu thông báo vi phạm qua hình ảnh.

Không chỉ vây, người dân còn có thể tra cứu thông báo nộp phạt trực tiếp, đăng ký xe trực tuyến, tra cứu thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trao đổi, cung cấp thông báo về tình hình trật tự an toàn giao thông, gửi khiếu nại CSGT,… thông qua trang Zalo chính thức này.

PC08 cho biết, kênh còn cung cấp cụ thể Địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc PC08 để người dân thuận tiện liên hệ. Vậy Chính vì vậy, đại diện PC08 nhấn mạnh: “Điểm đặc biệt khác của kênh Zalo này là công dụng cho phép người dân đặt lịch hẹn để liên hệ và cho phép chuyển tin nhắn phản ánh của người dân đến từng Ban Chỉ huy, cán bộ được giao, theo dõi xử lý vụ việc trong lĩnh vực cam kết trật tự an toàn giao thông do Phòng CSGT đảm trách”.

Việc xài kênh Zalo để truyền thông về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sẽ giúp thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến giao thông, vì các thông báo thiết yếu đã được kết hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp tra cứu nhanh lẹ chỉ với 1 nút bấm.

Trước đó, Phòng PC08 TP. HCM đã ra mắt trang thông báo điện tử của Phòng tại Địa chỉ http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/.

Để truy cập vào Zalo của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, người dân Vào ứng dụng Zalo, gõ tìm kiếm “Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM”. sau đó, người dân chọn “Quan tâm” để truy cập các nội dung của trang chủ. Tại menu liên kết, sẽ có các nội dung như: Tra cứu vi phạm hình ảnh; nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến; đăng ký xe trực tuyến; thủ tục hành chính; liên hệ.

Ngoài ra, người dân có thể truy cập bằng cách mở ứng dụng Zalo, quét mã QR ở hình phía dưới và nhấn nút “Quan tâm” để kết nối đến trang chính của trang Zalo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt.

https://cafef.vn/nguoi-dan-da-co-the-nhan-tin-dat-hen-nop-phat-khieu-nai-csgt-truc-tuyen-qua-zalo-cua-csgt-tp-hcm-20220409104415653.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...