Ngược chiều khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ trong phiên 13/5, tâm điểm tại loạt cổ phiếu ngân hàng


Thị trường ghi nhận phiên đầu tuần 13/5, mặc dù mở cửa trong sắc xanh Tuy nhiên VN-Index đã găp áp lực điều chỉnh khiến chỉ số quay đầu giảm điểm khi chạm ngưỡng kháng cự 1.250 điểm. Đóng cửa, VN-Index đạt 1.240,18 điểm, giảm hơn 4 điểm so với phiên trước. Khối ngoại tiếp đà bán ròng 1.026 tỷ đồng trên toàn thị trường, đánh dấu 4 phiên bán mạnh liên tiếp.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp đà mua ròng với giá trị 280 tỷ trên cả ba sàn. 

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng 283 tỷ đồng, trong đó mua ròng 208 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng 75 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại mã MBB với 31 tỷ, hai mã BID và ACB được mua ròng với lần lượt 24 tỷ và 18 tỷ. Cổ phiếu HCM cũng được mua ròng 17 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mã như PC1, TCB, HAX, FPT, VHM… cũng được mua ròng trong phiên 10/5.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại NTL với 35 tỷ. Hai mã STB và HAH cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt là 17 tỷ và 11 tỷ. Theo sau là FUEVFVND cũng bị bán ròng khoảng 11 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như BAF, SZC, DGC, MWG…

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng 13 tỷ đồng, trong đó bán ròng 9 tỷ tại SEB và 5 tỷ tại IDC, ngược lại mua ròng 2 tỷ tại PVS.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng 10 tỷ đồng với tâm điểm mua ròng hơn 10 tỷ tại BSR.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...