Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona


Ngân hàng lớn nhất Singapore – DBS xác nhận rằng có một nhân viên đã bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp virus corona chủng mới. Nhân viên này được kiểm tra vào ngày 11/2 và ngân hàng đã được thông tin kết quả vào sáng thứ Tư (12/2). 

Trưa cùng ngày, ngân hàng đã yêu cầu tất cả nhân viên cùng tầng với người bị nhiễm phải rời khỏi trụ sở và về nhà làm việc. “Đây là phương án phòng ngừa lây lan, 300 đồng nghiệp ở tầng 43 ở tòa MBFC đã được sơ tán và sẽ làm việc ở nhà trong thời gian này”, ông Tse Koon Shee – người đứng đầu DBS ở Singapore thông tin trong bản ghi nhớ nội bộ.

DBS cho biết họ có kế hoạch kinh doanh với việc các nhân viên phải làm việc ở nhà. Nhân viên ngân hàng cũng sẽ được nhận gói chăm sóc bao gồm có khẩu trang, nhiệt kế, nước rửa tay và vitamin C. 

một số công ty ở Singapore, bao gồm có cả DBS đã hủy các cuộc họp giao ban và chọn họp từ xa. Chính phủ nước này cũng đã khuyến cáo người dân không bắt tay khi chào hỏi để tránh lây lan dịch bệnh.

Singapore đã báo cáo 47 trường hợp nhiễm virus corona. Chính phủ nước này đang cố gắng làm dịu tình hình sau khi tăng mức cảnh báo vào tuần trước, gây ra sự hoảng loạn với nhu cầu nhu yếu phẩm như gạo và giấy vệ sinh.

Tham khảo: Reuters

Ngân hàng Singapore sơ tán khẩn cấp 300 nhân viên do có người bị nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới