Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng cao nhất bây giờ?


Khảo sát biểu lãi suất huy động tại 34 ngân hàng thương mại, mặc dù mặt bằng lãi suất huy động đã giảm đáng kể so với hồi đầu năm, sự chênh lệch giữa các ngân hàng vẫn vô cùng lớn. Tại kỳ hạn 6 tháng, trong khi có những ngân hàng chỉ niêm yết ở quanh mức 5%/năm thì cũng có nhiều ngân hàng niêm yết 7,5%/năm, và thậm chí là cao hơn 8%/năm. 

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng tại quầy của ngân hàng nào cao nhất?

Vietcombank là ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng tại quầy thấp nhất thị trường, chỉ ở mức 4,9%/năm. 3 ngân hàng Agribank, VietinBank, BIDV cũng có lãi suất gần thấp nhất thị trường, chỉ ở mức 5,1%/năm. 

Ngoài 4 ngân hàng trên, hầu hết các ngân hàng còn lại đều có lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng trên 6%/năm. 

trong đó, mức 6%-7%/năm là khoảng phổ biến nhất, có thể kể đến MBBank (6%/năm), Techcombank (5,6-6,3%/năm tuỳ số tiền gửi), PGBank ở mức 6,4%/năm, ACB (6,5-6,8%/năm), HDBank (6,8%/năm),…

Lãi suất tiền gửi 6 tháng từ 7%/năm trở lên chủ yếu ở các ngân hàng nhỏ. trong đó, nhóm 7-7,5%/năm gồm VietABank, OCB, VietCapitalBank và DongABank đều niêm yết 7%/năm. VietBank niêm yết 7,2%/năm,…

Có 3 ngân hàng đang niêm yết lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng trên 7,5% là CBBank (7,85%/năm), SHB (7,8%/năm) và NCB (7,5%/năm). Tuy nhiên, để có lãi suất này tại SHB, khách hàng phải gửi đến…hơn 500 tỷ đồng. 

Gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn hẳn, lên đến 8,3%/năm

Đa số ngân hàng cộng thêm lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm online từ 0,1-0,3%/năm; thậm chí có nơi cộng thêm đến hơn 1%/năm. 

Chẳng hạn, VPBank cộng thêm 1%/năm, MSB cộng thêm 0,2-0,5%/năm,…hay Eximbank cộng thêm đến 1,15%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng. 

Lãi suất tiền gửi online cao nhất trên thị trường bây giờ là 8,3%/năm tại ngân hàng CBBank. Mức lãi suất này cũng cao hơn đến 0,45 điểm phần trăm so với gửi tại quầy. 

2 ngân hàng khác có lãi suất gửi online trên 8% gồm SCB (8,21%/năm) và NamABank  (8%/năm). 

Ở hình thức gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng, có nhiều ngân hàng niêm yết 7-7,5%/năm hơn  gửi tại quầy. trong đó gồm nhiều ngân hàng như OCB, BacABank, NCB, BaoVietBank, VietBank,…

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng cao nhất bây giờ? - Ảnh 1.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới