Ngân hàng điện tử: Tuyệt chiêu phòng dịch Covid-19


Dịch vụ 

Ngân hàng điện tử: Tuyệt chiêu phòng dịch Covid-19

Khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một trong nhiều giải pháp để phòng tránh lây lan là hạn chế tiếp xúc. Và không gì tuyệt vời hơn khi người xài ngồi ở nhà vẫn có thể mua sắm, thanh toán, nạp tiền online… qua kênh ngân hàng trực tuyến.

Thanh toán không tiền mặt lên ngôi

Hơn 2 tuần nay, từ khi con gái được nghỉ học cấp 1 để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), sinh hoạt của gia đình chị Khanh (ngụ quận 2, Tp Hồ Chí Minh) đổi thay đáng kể. Để hạn chế đến nơi đông người, chị Khanh chuyển sang mua sắm online, từ đặt đồ ăn cho gia đình, đồ chơi, sách vở cho con cũng thanh toán trực tuyến, giao hàng ở nhà…

“Trước đây, một số hóa đơn chi tiêu, mua sắm trong gia đình như điện, nước, điện thoại đã được tôi thanh toán trực tuyến; đi siêu thị, đóng tiền học phí thì cà thẻ. Nhưng, từ khi có dịch, con được nghỉ học, gia đình hạn chế đi ra ngoài, tôi càng tiện ích hơn của thói quen thanh toán không tiền mặt. Chỉ cần ngồi ở nhà, các bạn vẫn chẳng khó khăn mua được hàng hóa, dịch vụ mình qua vài cú chạm trên di động hoặc nhấp chuột máy tính…” – chị Khanh bày tỏ.

Nhiều người khác “mê” ngân hàng điện tử hơn còn gửi tiết kiệm online; hay săn ưu đãi trên ứng dụng Mobile Banking khi đặt vé máy bay, đặt tour du lịch, phòng khách sạn…

Anh Hoàng (nhân viên văn phòng, làm việc ở quận 3, Tp Hồ Chí Minh) cho biết khoảng 2 năm nay, anh chỉ đến giao dịch ở quầy khi cần thiết bởi đã chuyển dần sang kênh ngân hàng điện tử. “Không chỉ thanh toán các món hóa đơn, chuyển tiền, mà gửi tiết kiệm, tái tục, đáo hạn tôi cũng thực hiện qua online. Tôi nhận lương qua ngân hàng MSB nên cũng mở thẻ tín dụng ở ngân hàng này để tranh thủ nhiều chương trình ưu đãi. Đặc biệt, phí chuyển tiền nội bộ, liên ngân hàng miễn phí nên cảm giác thoải mái xài dịch vụ hơn” – anh Hoàng chia sẻ.

Trước diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh, nhiều ngân hàng thương mại cũng khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến để hạn chế tiếp xúc, vừa bảo đảm an toàn mà vẫn tiện dụng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 thời gian qua giúp các kênh thanh toán không tiền mặt lên ngôi, đặc biệt là thanh toán qua ngân hàng điện tử.

Miễn phí, thêm nhiều cơ hội gia tăng trải nghiệm

Thay vì tăng phí giao dịch online như các năm trước, một số ngân hàng chọn cách miễn phí để thu hút người xài, tăng cơ hội trải nghiệm cho khách hàng. Như ở MSB, người xài mở tài khoản MSB sẽ được miễn phí nhiều loại giao dịch, đặc biệt là giao dịch chuyển khoản nội bộ hay liên ngân hàng. Điều này giúp xóa nỗi lo về phí, nhất là với đối tượng khách hàng cá nhân, công ty thường xuyên giao dịch qua ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến…

Đặc biệt, xu hướng đăng ký gói tài khoản để được hưởng nhiều lợi ích, ưu đãi hơn cũng được khách hàng truyền tai nhau, như một cách tiết kiệm tài chính thông minh. Đơn cử, người xài đăng ký gói tài khoản ở MSB sẽ được miễn phí phát hành và phí thường niên thẻ; hưởng ưu đãi đến 50% khi thanh toán qua thẻ với thẻ thế giới ưu đãi JOY hay nhận lãi suất cao hơn đến 0,5%/năm so với lãi suất ở quầy khi thực hiện gửi tiết kiệm.

một số gói tài khoản còn được “đo ni đóng giày” riêng cho nhóm đối tượng khách hàng nhằm giúp họ nhận được ưu đãi tốt nhất. Gói tài khoản M1 của MSB, chủ tài khoản được miễn phí mọi giao dịch chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7; miễn phí mọi giao dịch rút tiền ở ATM MSB và hơn 17,000 ATM liên kết với ngân hàng khác; miễn 100% phí chuyển khoản trực tuyến nội bộ. Hay gói tài khoản M-Business khách hàng được miễn 100% phí chuyển khoản trực tuyến, hạn mức chuyển tiền nội bộ MSB đến 5 tỷ đồng/ngày, liên ngân hàng đến 6 tỷ đồng/ngày…

Theo các chuyên gia, thanh toán điện tử đang tăng mạnh khi khách hàng vẫn có nhu cầu mua sắm, thanh toán, giao dịch mà ngại tiếp xúc nơi đông người, phòng tránh lây lan dịch bệnh. Lúc này, ngân hàng nào mang lại tiện ích, trải nghiệm, ưu đãi từ dịch vụ ngân hàng điện tử tốt hơn sẽ tạo lợi thế cạnh tranh để thu hút khách hàng.


Giao dịch trực tuyến, tặng nước rửa tay phòng dịch Covid-19

Nước rửa tay và khẩu trang y tế đang là các mặt hàng trang dụng cụ y tế “sốt” mùa dịch khi nhu cầu của người dân tăng cao. Hiểu được điều này, MSB đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn là tặng 1 chai nước rửa tay khô cho khách hàng thực hiện một trong nhiều giao dịch: mở mới hoặc kích hoạt lại Internet Banking/Mobile Banking và phát sinh một giao dịch chủ động trên Internet Banking/Mobile Banking có giá trị tối thiểu 50,000 Việt Nam Đồng trong thời gian 20/02/2020 đến 20/03/2020. Hấp dẫn không kém, MSB còn triển khai chương trình siêu hoàn tiền lên đến 20% khi thanh toán online với thẻ tín dụng Visa Online, với mong muốn chia sẻ tài chính cùng khách hàng.

FILI
— Bài viết phỏng theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...