Ngân hàng đầu tiên lên kế hoạch ĐHCĐ thường niên theo hình thức trực tuyến


Ngân hàng TMCP Tp.HCM Thương Tín (Sacombank – HoSE: STB) vừa công bố thông tin về việc lấy kiến cổ đông nhằm thông qua phương pháp tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (ĐHĐCĐ).

Theo đó, SacomBank dự kiến chốt danh sách cổ đông vào ngày 27/4 để thông qua phương pháp họp ĐHĐCĐ thường niên theo hình thức trực tuyến, quy chế tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến và quy chế bỏ phiếu điện tử.

Nếu được cổ đông thông qua,  thời gian tổ chức sẽ vào sáng 5/6 với nơi chủ tọa tham dự và chủ trì cuộc họp là Hội trường Hội sở Sacombank, tại TP. HCM.

Trước đó, Sacombank dự kiến tổ chức ĐHCĐ thường niên 2020 vào thứ Sáu ngày 24/4/2020 tại Trung tâm Hội nghị White Palace số 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Nhưng, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng này đã quyết định hoãn họp để cam đoan sức khỏe cho cổ đông và phục vụ công tác phòng chống dịch bênh.

Tương tự, nhiều ngân hàng cũng đã hoãn cuộc họp cổ đông đến tháng 6 vì lý do dịch bệnh Covid-19. Nhưng, Sacombank là ngân hàng đầu tiên lên kế hoạch họp trực tuyến. 

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người, nhiều công ty đã chuyển sang làm việc ở nhà thông quá các giải pháp hỗ trợ làm việc trực tuyến hiệu quả. cam đoan an toàn cho nhân viên là điều tối quan trọng trong công đoạn này Tuy nhiên cam đoan tính liên tục trong kinh doanh của công ty cũng quan trọng không kém. Để làm được vấn đề này, các công ty buộc phải áp dụng hệ thống các công cụ làm việc, hợp tác, quản lý, họp hội nghị trực tuyến khi nhiều nhân viên phải ở nhà.

Các ứng dụng làm việc ở nhà của nước ngoài có thể gặp phải các vấn đề như: nghẽn mạng quốc tế, kết nối không ổn định, sự cố về bảo mật… dẫn đến gián đoạn giao tiếp gây gián đoạn công việc, nghiêm trọng hơn là rò rỉ các thông tin nhạy cảm, dữ liệu quan trọng ra bên ngoài khiến công ty rơi vào tình huống bất lợi.

Để giải quyết các vấn đề trên, công ty có thể dùng một công cụ hỗ trợ thiết lập toàn bộ các ứng dụng giao tiếp, hợp tác, quản lý trên hệ thống của nhà phân phối trong nước. Pre-built App là 1 ứng dụng hỗ trợ triển khai đầy đủ các công cụ làm việc trực tuyến như Mattermost, Jitsi, Gitlab, Redmine… ngay trên hệ thống công ty chỉ với vài thao tác click đơn giản. Không chỉ vậy, còn có nhiều công cụ tiện ích phổ biến khác như: Owncloud, Nextcloud, Lamp Stack, Lemp Stack, cPanel…để công ty lựa chọn.

Đăng ký dùng thử

Ngân hàng đầu tiên lên kế hoạch ĐHCĐ thường niên theo hình thức trực tuyến - Ảnh 2.

Ngọc Bích

Theo ICTVietNam


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...