Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa đảo mới trong mùa dịch Corona


Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa đảo mới trong mùa dịch Corona

Nối tiếp các email cảnh báo về việc kẻ gian giả mạo ngân hàng, lợi dụng các Chương trình khuyến mãi, tặng thưởng khách hàng để hướng dẫn khách hàng truy cập vào đường link Internet Banking giả dối…, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa có thông báo cảnh báo gửi đến khách hàng đề phòng kẻ gian lợi dụng tuyên truyền phòng cống dịch cúm Corona để phát tán mã độc.

ngày nay, các thông báo cập nhật về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona – nCoV thường xuyên được gửi đến khách hàng thông qua Email, SMS hoặc các ứng dụng mạng xã hội. một số đối tượng đã lợi dụng hoạt động này để gửi email phát tán mã độc (emotet, …) hoặc lừa người xài cung cấp thông báo bằng phishing email.

các email/tin nhắn lừa đảo có tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch bệnh Corona, sau đó yêu cầu người xài click vào đường link đính kèm trong mail. Khi truy cập vào link hoặc đơn giản chỉ click mở email/tin nhắn, dụng cụ của người xài có khả năng cao bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông báo. một số trường hợp khác, đối tượng yêu cầu người xài cung cấp thông báo đăng nhập Internet Banking để chiếm đoạt tài tiền từ tài khoản.

Thế Chính vì vậy, để cam đoan an toàn và bảo mật, MSB cũng như các ngân hàng khuyến cáo khách hàng: Không cung cấp mật khẩu tài khoản trong bất kỳ trường hợp nào, không mở email từ Địa chỉ lạ, không truy cập thông báo ngân hàng điện tử hoặc thẻ từ đường link lạ, xem kỹ mục đích xài của OTP được đề cập trong SMS…

Hàn Đông

FILI
— Trích dẫn: VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới