Ngắm căn ngôi biệt thự view biển đẹp mắt như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được ‘sống lại’ sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư


Trong đêm nhạc tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch ngày 19/2/2022, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. Ông cho biết hiện sức khỏe đã tốt hơn siêu nhiều.

đến với sự kiện, nam nhạc sĩ đã gửi lời cám ơn, tri ân sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã không quản nguy hiểm, khó khăn để dốc lòng vì Tổ quốc. “các bạn đã dùng danh dự của mình để chiến đấu, để giúp đồng vót mình đỡ bị thiệt hại nhiều hơn, tôi siêu xúc động vì điều đó”, nhạc sĩ Trần Tiến nói thêm.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 1.

Không những thế, nam nhạc sĩ còn góp vui với chương trình ca khúc Sen hồng hư không do chính ông sáng tác. trước khi thể hiện ca khúc, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: “Tôi viết bài hát này Nhưng cho giọng của ca sĩ Tùng Dương. Giọng Tùng Dương thì cao, vang, bay bổng mà giọng tôi lại trầm. Hơn nữa, tôi cũng không thuộc bài hát của tôi, Nhưng vì tấm lòng của mọi người tại đây, tôi sẵn sàng cầm giấy để hát”.

Nhạc sĩ Trần Tiến còn trải lòng về khoảng thời gian ông ít hoạt động để điều trị bệnh: “Giờ tôi vẫn đứng được tại đây là nhờ các bác sĩ đã cứu tôi. các bạn biết đấy, may quá tôi đã sống lại. Chính những giây phút tôi nằm trên giường bệnh điều trị ung thư, tôi phải cùng chiến đấu với các bác sĩ để tự cứu lấy mình.”

Được mệnh danh là nhạc sĩ lãng du, khi mỗi bước chân ông đi, mỗi nơi ông đến dường như đều để lại một tác phẩm âm nhạc. Những ca khúc của ông in đậm chất lãng du. Cuộc đời sáng tác của ông là những cuộc phiêu lưu, ấy thế mà gần chục năm trở lại đây, vị nhạc sĩ “Giấc mơ Chapi” đã dừng chân tại vùng đất an lành nhất của Việt Nam, đó là Vũng Tàu.

Căn hộ của nhạc sỹ trong “Bộ tứ sông Hồng” nằm ở khu vực ven núi Lớn thuộc Bãi Dâu – TP Vũng Tàu. Đây là nơi người nhạc sĩ nổi tiếng lựa chọn để nghỉ dưỡng sau bao năm lăn lộn với nghề.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 2.

Khu chung cư nơi nhạc sĩ Trần Tiến ở được thiết kế cầu kỳ với rất nhiều đường nét uốn lượn hướng ra phía biển.

Căn ngôi biệt thự của nhạc sĩ Trần Tiến được thiết kế siêu độc đáo, đậm chất âm nhạc Nhưng vẫn hiện đại và rất sang trọng. Bắt đầu từ phòng khách với chiếc đàn piano trắng tinh được đặt ngay phòng khách cùng tầm mắt ngồi chơi nhìn ra ngoài biển, đến những bức tranh, những khung ảnh nhỏ được bày biện tại đây. Đặc biệt, những cây đàn ghita được nhạc sĩ sưu tầm lâu nay cũng được trưng bày tại phòng khách.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 3.

Những ô kính vuông nhỏ trang trí đẹp mắt trên nền trắng tinh khôi của các phòng. Bên ngoài, cũng với màu trắng tinh khôi ấy đan xen giữa cái màu xanh ngăn ngắt của biển và xanh biếc của cây khiến căn ngôi biệt thự lung linh, huyền ảo như ở chốn thần tiên.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 4.

Khi màn đêm buông xuống, không gian tĩnh mặc vừa đủ để nhạc sĩ cho ra đời những tác phẩm chất lượng.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 5.

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến đã từng chia sẻ về tổ ấm của ông bà, ngôi nhà được một vị kiến trúc sư yêu những tác phẩm âm nhạc của ông thiết kế nên đã siêu hiểu và đưa những tác phẩm âm nhạc của ông vào từng chi tiết của ngôi nhà.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 6.

“Góc tường cong cong này là cái bầu của đàn guitar đấy”, “Góc kia là những phím đàn piano các bạn có nhìn ra không”, “Còn ô kính ngay cầu thang này, đó là ‘nụ hoa bé bỏng’ của Tạm biệt chim én nhé”. “Còn ngoài vườn kia là những mảng đá mang phong cảnh cao nguyên…” , vợ nhạc sĩ Trần Tiến cho hay.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 7.

Trong căn hộ có siêu nhiều ảnh của người nhạc sĩ cùng những nhạc cụ đã gắn bó với ông như trống Paranưng, cồng chiêng, khèn, tù và.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 8.

Trên tường nhà còn có nhiều vật lưu niệm nơi nhạc sĩ đã từng đi qua

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 9.

Không những thế trên tường còn treo siêu nhiều ảnh gia đình. Trong ảnh là gia đình nhỏ của người nhạc sĩ.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 10.

Bức tượng nhỏ ở góc phòng

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 11.

siêu nhiều tấm ảnh kỷ niệm cùng các giải thưởng được nhạc sĩ đặt trang trọng trong một góc phòng

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 12.

Bức ký hoạ do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ Trần Tiến

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 13.

Trên cây đàn nhạc sĩ hay sáng tác luôn có hoa tươi

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 14.

mỗi ngày, nhạc sĩ Trần Tiến đều dậy siêu sớm để tập thể dục, tiếp tục nữa sẽ ngồi ngay vào cây đàn piano tập nhạc rồi mới ăn sáng: “Ông ấy siêu say mê làm việc! Những bài viết đang ấp ủ, viết rồi xóa, gạch, ghi âm rồi lại xóa. Nếu đã thành bài hát rồi vẫn tiếp tục sửa, sửa đi sửa lại, sửa hoài đến khi ưng ý mới thôi. Nhưng dường như ông không bao giờ tự bằng lòng với những bài hát của mình” – Vợ nhạc sĩ dường như thấu hiểu sâu sắc những suy tư của chồng khi sáng tác nhạc.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 15.

Bên ngoài ngôi nhà, rất bình yên và thư thái khi ông bà có thể ngắm cảnh đẹp mắt của biển trước bình minh hay hoàng hôn.

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 16.

Tiểu cảnh Chí Phèo – Thị Nở được người nhạc sĩ đặt ở ven hành lang căn hộ

Ngắm căn biệt thự view biển đẹp như mơ của vị nhạc sĩ nổi tiếng vừa được sống lại sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư - Ảnh 17.

“Mọi thứ chúng tôi đang sống thật không phức tạp. Vậy thôi là bình an”, vợ nhạc sĩ nói.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới