Ngắm 3 tuyến đường nghìn tỷ ở Đà Nẵng vừa khánh thành sau nhiều lần chậm tiến độ


Ngày 30/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành 3 dự án giao thông lớn gồm Dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐT601, Dự án tuyến đường ĐH 2 và Dự án đường vành đai phía Tây 2 công đoạn 1. Đây là các công trình giao thông nằm ở khu vực phía Tây thành phố, góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực.

trong đó, đường vành đai phía Tây 2 (công đoạn 1), đoạn từ đường số 8 khu công nghiệp Hòa Khánh đến đường tránh Hải Vân – Túy Loan được khởi công ngày 12/2019 dài hơn 19km, tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc thi công hoàn thành đoạn tuyến này sẽ hỗ trợ kết nối cảng Liên Chiểu đang được xây dựng với các khu công nghiệp Liên Chiểu, Hòa Khánh, nâng cao chất lượng sống và điều kiện đi lại của người dân ở khu vực phía Bắc. Đối với đoạn tuyến còn lại sẽ được đầu tư ở các công đoạn tiếp đến, thích hợp với đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch chuyên ngành của TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo hướng kéo dài tuyến đường vành đai phía Tây 2 kết nối với tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương thông qua tuyến đường ĐT605.

Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến ĐT601 được khởi công xây dựng ngày 30/4/2020. Tuyến đường đi qua các xã Hòa Sơn, xã Hòa Liên và xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang với tổng mức đầu tư 725 tỷ đồng.

Đây là trục giao thông chính theo hướng Bắc-Nam, kết nối và tạo thuận tiện cho giao thông của nhân dân trong vùng và phát triển kinh tế-xã hội. Tuyến đường hình thành sẽ tạo hệ thống các đường xương cá, đường nội bộ, tạo động lực phát triển cho địa phương.

Công trình giao thông tuyến đường ĐH2 được khởi công ngày 16/10/2018, được thông xe vào ngày 30/6/2022, vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình dài 8,92km chạy song song với tuyến tránh Nam hầm Hải Vân – Túy Loan, kết nối các khu vực dân cư xã Hòa Sơn với Trung Tâm Hành chính huyện Hòa Vang. Tuyến đường nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường tránh Hải Vân – Túy Loan, nâng cao an toàn cho các phương tiện giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định đây đều là những công trình có trọng lượng giải phóng mặt bằng và bài trí tái định cư khá lớn, gần 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, tuyến ĐH2 có số hộ dân bị ảnh hưởng lớn nhất với hơn 1.200 hộ, tuyến ĐT601 là gần 1.000 hộ và tuyến đường Vành đai phía Tây 2 (công đoạn 1) là hơn 330 hộ. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận xét cao nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công các dự án, cũng như sự thấu hiểu, đồng hành của chính quyền, người dân khu vực.

“Đề nghị Sở GTVT, các chủ đầu tư và các nhà thầu khẩn trương rà soát, tổ chức bàn giao, tiếp nhận công trình để đưa vào vận hành, khai thác, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn. Các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác vận hành, duy tu, bảo trì hệ thống công trình, cảnh quan để công trình được khai thác hiệu quả, an toàn”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...