nên đầu tư vào mặt hàng nào sau đại dịch SARS-CoV-2


Đáng nói, hình thức đầu tư lượt sóng đã không còn là sự lựa chọn khôn ngoan trong gian đoạn này. Tuy nhiên, giá BĐS không Chính vì vậy mà giảm giá bởi nhu cầu an cư và đầu tư trong lĩnh vực này luôn được quan tâm “bất chấp” dịch bệnh.

Kênh đầu tư BĐS có thật sự vững bền?

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, GDP quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Và GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do dịch SARS-CoV-2 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhiều địa phương kinh tế trọng điểm phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội, nhu cầu đầu tư để có thêm thu nhập đang trở nên lớn. Cũng chính Bởi vậy, hàng loạt các kênh huy động tài chính như chứng khoán, vàng, tiền ảo… đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Theo các chuyên gia, chứng khoán chỉ quả thực là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư sành sỏi và sẽ là “trái đắng” với những F0 mới gia nhập thị trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư khẳng định, dòng tiền chốt lời từ chứng khoán cũng được chuyển sang sở hữu BĐS.

trong khi đó, vàng tính đến cuối quý 2/2021 tăng gần 2,5% so với năm ngoái Tuy nhiên theo giới đầu tư lâu năm, với việc giá vàng không có nhiều biến động cộng với chính sách chống vàng hóa nền kinh tế, đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn nếu muốn sinh lợi nhanh.

Có thể nói, trong nguy có cơ, trước ảnh hưởng của dịch bệnh cùng với đó lãi suất ngân hàng liên tục hạ để hỗ trợ công ty theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh lẹ nắm bắt cơ hội để rót vốn vào BĐS.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 9 tháng đầu năm 2021, số lượng công ty kinh doanh BĐS thành lập mới tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù trải qua 4 làn sóng dịch SARS-CoV-2, đặc biệt là làn sóng thứ 4 bùng phát mạnh từ mấy tháng qua, các công ty gặp vô cùng nhiều vô cùng là khó khăn, Tuy nhiên một số công ty BĐS vẫn có lãi lớn.

Giao dịch BĐS trong các tháng giãn cách xã hội giảm vô cùng mạnh Tuy nhiên giá BĐS không giảm, phản ánh nhu cầu thị trường vẫn cao. Đặc biệt, dòng tiền chờ vào BĐS tương đối dồi dào trong các tháng cuối năm phần nào phản ánh BĐS vẫn chính là kênh đầu tư đầy hấp dẫn.

Hậu Covid, xu hướng dịch chuyển về các đô thị vệ tinh

Nhìn nhận về thị trường 3 tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARS cho rằng, trong quý còn lại của năm 2021, thị trường BĐS sẽ dần khởi sắc trở lại, nhờ vào yếu tố các địa phương mở cửa trở lại, gỡ dần các biện pháp hạn chế chống dịch. điều này kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Và trong đó có hoạt động phát triển dự án BĐS và thị trường giao dịch BĐS.

BĐS quý 4/2021: nên đầu tư vào mặt hàng nào sau đại dịch SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ đạt các tiêu chuẩn để nâng cấp lên đô thị loại II

Thực tế cho thấy, sau đại dịch SARS-CoV-2 vừa qua, người mua có xu hướng chuyển dịch ra khỏi vùng lõi trung tâm đô thị Sài Gòn đổ về khu vực vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Các thành phố vệ tinh xung quanh Sài Gòn sẽ được quy hoạch đầy đủ về hạ tầng, cơ sở vật chất và các dịch vụ đời sống đi kèm. trong đó, khu vực Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số khu vực hưởng được lợi thế hạ tầng như vậy.

Sở hữu vị trí trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng và hệ thống giao thông hoàn thiện với hàng loạt dự án chiến lược kết nối thị xã Phú Mỹ với toàn khu vực đang được triển khai cấp tốc như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, Quốc lộ 51, cầu Phước An, đường Long Sơn – Cái Mép đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Tuy trên địa bàn không có sân bay, Tuy nhiên Phú Mỹ lại được hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng của các sân bay lớn nhỏ ở khu vực lân cận như sân bay Long Thành, sân bay Gò Găng, sân bay Cỏ Ống, sân bay Hồ Tràm. Đây là bước đệm để địa phương từ thị xã lên thành phố thuận tiện từ đó kéo theo các tiện ích và hạ tầng giao thông khu vực được đồng bộ.

Với những yếu tố trên, thị xã Phú Mỹ đã thu hút vô cùng nhiều nhà đầu tư BĐS lớn và cả nhà đầu tư cá nhân đổ về tìm kiếm mặt hàng tiềm năng và vững bền, thay vì lướt sóng như trước đây. Dự báo, các khu đô thị phức hợp với pháp lý rõ ràng cùng tiện ích đủ đầy sẽ là sự lựa chọn của nhà đầu tư, đón đầu xu hướng dịch chuyển về vùng ven và lượng lớn chuyên gia nước ngoài đến đây làm việc trong tương lai gần.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/05/2022, toàn thị trường có 52...

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...