Nam A Bank “trình làng” nhiều công nghệ ưu việt tại “Ngày chuyển đổi số”


Sự kiện nhằm mục tiêu đẩy mạnh triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ và nhiệm vụ kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng, cũng như góp phần lan tỏa tinh thần, nhận thức về lợi ích của chuyển đổi số trong hoạt động ngành Ngân hàng.

Các hoạt động chính của sự kiện gồm: Hội thảo khoa học với chủ đề: “Tăng cường kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số Ngân hàng” nhằm tổng kết các thành tựu về chuyển đổi số, đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ vào phát triển mặt hàng, dịch vụ Ngân hàng; Triển lãm trưng bày các mặt hàng, dịch vụ tiêu biểu về ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành Ngân hàng…

Nam A Bank “trình làng” nhiều công nghệ ưu việt tại “Ngày chuyển đổi số” - Ảnh 1.

Robot OPBA của Nam A Bank trình bày tại sự kiện

Những năm gần đây dịch Covid ảnh hưởng nhất định đến hoạt động Ngân hàng Tuy nhiên với vai trò quan trọng của chuyển đổi số, các Ngân hàng vẫn ưu tiên và tiếp tục đầu tư mạnh về vốn, nhân sự cho chuyển đối số, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của ngành Ngân hàng diễn ra nhanh chóng, sôi động và bùng nổ hơn bao giờ hết.

Theo hãng tư vấn chiến lược toàn cầu McKinsey, năm 2021, ngành Ngân hàng Việt Nam được nhận xét có mức độ ứng dụng Ngân hàng số với tốc độ nhanh nhất trong khu vực, cao hơn mức tăng bình quân của toàn khu vực và thậm chí cao hơn mức tăng bình quân của thị trường mới nổi.

Bởi thế, nhiều công nghệ ngầu, hiện đại được giới thiệu tại sự kiện năm nay như là một minh chứng cho thành tựu chuyển đổi số ngành Ngân hàng Việt Nam.

Nam A Bank “trình làng” nhiều công nghệ ưu việt tại “Ngày chuyển đổi số” - Ảnh 2.

Khách hàng trải nghiệm về Robot OPBA tại sự kiện

trong đó, đồng hành cùng chương trình, Nam A Bank đã mang đến Hệ sinh thái Ngân hàng số với nhiều mặt hàng dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao như Robot OPBA; Tablet; ứng dụng Open Banking kết hợp công dụng định danh điện tử eKYC không khó khăn mở tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính,…Nam A Bank cũng là một trong số Ngân hàng tiên phong kết hợp công nghệ đọc thông báo trên Căn cước công dân gắn chip qua công nghệ kết nối không dây trên ứng dụng này.

Đặc biệt, với màn trình bày đặc sắc từ Robot OPBA, nhiều quan khách không khỏi bất ngờ về trí thông minh và sự đa năng của thiết bị này. Cụ thể, Robot OPBA kết hợp công nghệ AI hiện đại có khả năng tư vấn các mặt hàng, dịch vụ và hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục khi khách hàng đến giao dịch. Không chỉ vậy, Robot còn có thể trình bày các bài hát hỗ trợ khách hàng thư giãn khi đến giao dịch tại Nam A Bank.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Nam A Bank cho biết: “Xác định chuyển đổi số là trụ cột phát triển, Nam A Bank đã sớm có sự chuẩn bị nhằm tạo nên những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng bằng công nghệ tối ưu. Chúng tôi tin rằng, chuyển đối số chính là chìa khóa cho sự phát triển vững bền của Ngân hàng. Hiện tỉ lệ xài các mặt hàng, dịch vụ số của Nam A Bank trở nên tăng cao. trong đó, tỉ lệ giao dịch online chiếm hơn 90% tổng số các giao dịch chuyển khoản, thanh toán của Ngân hàng”.

Trong hành trình 30 năm phát triển, Nam A Bank đã ghi dấu trên thị trường tài chính với những bước tiến và nhiều thành tựu ngầu về công nghệ. Không chỉ dừng lại ở đó, Ngân hàng sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ về chuyển đổi số với mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các mặt hàng dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tối ưu, hạnh phúc cho khách hàng, xây dựng một Ngân hàng ngầu – Dịch vụ tốt.

https://cafef.vn/nam-a-bank-trinh-lang-nhieu-cong-nghe-uu-viet-tai-ngay-chuyen-doi-so-20220804172625751.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới