Mỹ sắp có khung pháp lý cho tiền kỹ thuật số


Mỹ sắp có khung pháp lý cho tiền kỹ thuật số

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết, công ty khởi nghiệp về giao dịch công nghệ có thể được miễn trừ khỏi các hạn chế của luật chứng khoán hiện hành để huy động vốn bằng cách dùng tiền kỹ thuật số.

* NHTW Trung Quốc sắp tung ra tiền kỹ thuật số

* Chủ tịch Fed: Tiền kỹ thuật số chưa đủ lớn để tạo ra mối đe dọa

* Giới khá giàu đầu tư nhiều hơn vào tiền kỹ thuật số


Mỹ sắp có khung pháp lý cho tiền kỹ thuật số

Bà Hester Peirce công bố đề xuất khung pháp lý cho hoạt động tiền ảo ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo bà Hester Peirce, ủy viên của SEC, ở một hội nghị ngành ở Chicago cho biết, “kế hoạch phải chỉ ra liệu các mặt hàng đó có thể kế tiếp được giao dịch dưới dạng chứng khoán hay không, nếu chúng đổi thay đặc điểm theo thời gian và không còn đáp ứng định nghĩa đó nữa”.

Đề xuất được chờ đợi từ lâu để xem xét cho phép các công ty blockchain phát hành cổ phiếu ưu đãi đợt đầu (ICO) – một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền ảo – được đưa ra sau khi SEC liên tục cho rằng các token có thể được coi là chứng khoán và tuân theo các cách bảo vệ tương tự được yêu cầu trong các quy định về mua bán chứng khoán truyền thống.

Về mặt kỹ thuật, blockchain là một sổ cái trực tuyến dành cho các giao dịch được duy trì trên một mạng máy tính, nó được chú ý nhiều hơn kể từ khi giới công nghệ đổ dồn về các món tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Theo Reuters, đề xuất của Peirce vẫn chưa phải là một khung pháp lý chính thức, vì vẫn sẽ phải chờ chủ tịch của SEC là ông Jay Clayton và các ủy viên khác của cơ quan này đồng ý phê duyệt trước khi ban hành chính thức. Tuy nhiên đề xuất này đã góp phần cung cấp một khung pháp lý cho các công ty blockchain cung ứng và bán token dựa theo luật chứng khoán liên bang, Ngoài ra xác định liệu một mạng lưới phân cấp riêng biệt về tiền ảo có còn phù hợp với các mặt hàng này trong vòng 3 năm đến hay không.

Hữu Thắng

Thanh niên
— Theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới