Một cổ phiếu bất động sản được tự doanh CTCK gom mạnh trong phiên đầu tuần


Sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam mở đầu tuần mới có thêm phiên giao dịch không mấy khởi sắc. Thị trường ghi nhận nhiều rung lắc, áp lực bán mạnh dần về cuối ngày khiến VN-Index quay đầu giảm sâu, đóng cửa phiên 11/3 giảm 11,86 điểm xuống 1.235,49 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm cộng khi mua ròng 69 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng với giá trị 328 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 293 tỷ đồng, trong đó mua ròng 223 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng thêm 70 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu VPI với 54 tỷ, theo sau là cổ phiếu STB và HPG khi được mua ròng lần lượt 38 tỷ và 27 tỷ. Bên cạnh đó, FPT cũng được mua ròng gần 24 tỷ.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu FRT với 15 tỷ đồng, theo sau FUEVFVND và VCI cũng bị bán ròng lần lượt 15 tỷ và 2 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như E1VFVN30, PHR, HCM, FTS, VHM…

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 18 tỷ đồng với giao dịch duy nhất mua cổ phiếu PVS.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng gần 17 tỷ đồng với tâm điểm tại QNS khi được mua ròng hơn 14 tỷ, ACV cũng được mua ròng gần 3 tỷ đồng.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...