Minh chứng cho nỗ lực không ngừng nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng trong thời buổi số


Xu hướng thời buổi số và sự đổi thay của người tiêu dùng

Chúng ta đang sống trong một thế giới của sự đổi thay không ngừng, đặc biệt với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ trở nên phát triển, môi trường kinh doanh đổi thay liên tục… khiến cho hành vi và xu thế của người tiêu dùng cũng biến chuyển theo. Kỳ vọng của người tiêu dùng đối với các mặt hàng – dịch vụ cũng ngày một cao hơn, đặc biệt trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn và thanh toán mặt hàng hay dịch vụ nào đó.

Để thích ứng với những đổi thay thời 4.0, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã tích cực chạy đua ứng dụng công nghệ số nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Làn sóng công nghệ 4.0 đang tạo ra những đổi thay mạnh mẽ trong phương thức thanh toán mỗi ngày. Nếu như Internet banking cho phép khách hàng thực hiện một số công dụng như thanh toán, chuyển tiền hay kiểm tra số dư tài khoản; thì ngân hàng số đang dần cung cấp toàn bộ các dịch vụ và mặt hàng tài chính truyền thống trên nền tảng trực tuyến như mở tài khoản, quản lý thẻ, vay tiêu dùng, gửi tiết kiệm,… Có thể nói, ngân hàng số sớm trở thành lựa chọn tất yếu của các ngân hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát bấy giờ, người dân càng được khuyến khích dùng Ngân hàng số để tránh lây lan bệnh dịch.

một trong các ngân hàng số tiêu biểu dẫn đầu xu hướng Ngân hàng số bấy giờ là CIMB Việt Nam. Với việc cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số OCTO by CIMB, ngân hàng này đã khẳng định rõ ràng định hướng theo đuổi tự động hoá và phát triển “số hoá đến tận lõi” (digital to the core) trong quá trình cung cấp mặt hàng tài chính.

Không ngừng chuyển động, giữ vững vị trí tiên phong nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng

Khi xu hướng ngân hàng số cùng nhu cầu người dùng tăng cao, thị trường đã buộc các ngân hàng truyền thống phải tăng tốc cải tiến ứng dụng, nắm bắt thị hiếu cũng như tạo dấu ấn khác biệt trên thị trường. Hiểu được việc này, sau một thời gian có mặt trên thị trường và khẳng định ưu thế riêng, CIMB Việt Nam thường xuyên nâng cấp và cập nhật hàng loạt những công dụng ưu việt trên ứng dụng OCTO by CIMB nhằm mang đến những trải nghiệm công nghệ tối ưu cho người dùng.

OCTO by CIMB:  Minh chứng cho nỗ lực không ngừng nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng trong thời buổi số - Ảnh 1.

OCTO by CIMB mang đến trải nghiệm ngân hàng số với công dụng bảo mật hiện đại nhất – OctoShield.

CIMB cũng hiểu rằng công dụng bảo mật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dịch vụ của ngân hàng số. Vậy Vì thế, Ngân hàng CIMB đã ứng dụng và phát triển công nghệ xác thực giao dịch đột phá – OctoShield lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, hỗ trợ khách hàng gia tăng bảo mật tài khoản và hoàn toàn yên tâm khi giao dịch chuyển tiền trực tuyến trên ứng dụng OCTO. Với OctoShield, giao dịch của bạn được bảo mật bởi phương thức xác thực mã hoá nhiều tầng, áp dụng công nghệ bảo mật cao nhất bấy giờ. Bạn chỉ cần lướt-để-xác thực giao dịch một cách không khó khăn và an toàn mà không còn phải chờ tin nhắn và nhập mã OTP 6 chữ số như trước đây. Giờ đây, OctoShield là bước bảo mật tăng cường bắt buộc với đa số giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng OCTO.

Không chỉ thế, đối với dịch vụ khách hàng ưu tiên Preferred Banking, nay khách hàng có thể an tâm giao dịch ở nhà và hưởng hưởng mức lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn như tại quầy đến 7.7%/năm, thao tác hoàn toàn trên ứng dụng OCTO by CIMB một cách nhanh lẹ, tiện dụng mà không cần đến chi nhánh ngân hàng.

Trong thời gian đến, CIMB sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cấp công nghệ và mặt hàng trên ứng dụng OCTO by CIMB, hỗ trợ khách hàng tận hưởng thêm nhiều tiện ích tài chính hiện đại, thuận tiện với vô vàn ưu đãi hấp dẫn, Không chỉ vậy trở nên nâng cao trải nghiệm người dùng trong kỷ nguyên số.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...