MBBank Hoàng Quốc Việt tiếp theo “ôm” trái phiếu của Cáp treo Bà Nà


CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà vừa báo cáo kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt đầu tiên trong năm 2020. 

Theo đó, Cáp treo Bà Nà đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 8 năm vào ngày 31/1. Ngân hàng Quân đội (MBBank) – chi nhánh Hoàng Quốc Việt là tổ chức duy nhất đứng ra ôm trọn lô trái phiếu này. 

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản cam đoan, kỳ hạn tính lãi 3 tháng/ lần với lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tham chiếu ở MBBank – Sở Giao dịch áp dụng cho khoản tiền gửi tiết kiệm trên 200 tỷ đồng (thời hạn 24 tháng) cộng với biên độ 2,9%/năm. 

Theo CTCP Cáp treo Bà Nà, số tiền huy động sẽ được công ty xài để thực hiện đầu tư Dự án Tuyến cáp treo số 6 Bà Nà Hills và các công trình phụ trợ thuộc quần thể dự án Bà Nà – Suối Mơ.

Trước đó, trong năm 2019, MBBank – chi nhánh Hoàng Quốc Việt cũng đã mua trọn 4 đợt phát hành trái phiếu của Cáp treo Bà Nà, vào tháng 7, 8, 9, 11/2019 với tổng giá trị là 600 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 8 năm. 

Bên cạnh MBBank, một ngân hàng nữa là Techcombank cũng đã mua số lượng lớn trái phiếu (hơn 1.300 tỷ) của Cáp treo Bà Nà trong năm vừa qua. Trái phiếu được phát hành đều có kỳ hạn dài 7 năm. 

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ


— Bài viết lấy từ Cafef —