Mảnh ghép tươi sáng trong bức tranh tăng trưởng chung


Garmin toàn cầu tăng trưởng doanh thu 6 năm liên tiếp

2021 đánh đấu năm thứ 6 liên tiếp tăng trưởng doanh thu của Garmin trên toàn cầu. Trong năm tài chính 2021, Tập đoàn Garmin ghi nhận doanh thu luỹ kế đạt kỷ lục mọi thời buổi với 4,98 tỷ USD, tăng 19% so với năm trước. Cả năm phân khúc kinh doanh chính của Garmin đều tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ hai chữ số: Thể dục cá nhân – Fitness (16%), Thể thao ngoài trời – Outdoor (14%), Hàng không – Aviation (14%), Hàng hải – Marine (33%) và xe hơi – Auto (26%). Tập đoàn Garmin cũng đạt tỷ suất lợi nhuận gộp 58%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động 24,5% và thu nhập kinh doanh đạt kỷ lục 1,22 tỷ USD – tăng 16% so với năm trước.

Garmin Việt Nam: Mảnh ghép tươi sáng trong bức tranh tăng trưởng chung - Ảnh 1.

Garmin toàn cầu nổi bật với những thành tựu đặc biệt được trải dài từ đất liền cho đến biển cả và trên không

Tính riêng quý 4/2021, Garmin toàn cầu ghi nhận mức doanh thu 1,39 tỷ USD, tăng trưởng chung 3% so với quý trước. Mảng Hàng không, Hàng hải và xe hơi đạt mức doanh thu tăng trưởng cao nhất lần lượt là 13%, 14% và 21%. Khép lại năm tài chính này, Garmin gặt hái được nhiều thành tựu và dấu ấn khẳng định vị thế hàng đầu trong từng lĩnh vực hoạt động. Tiếp nối đà tăng trưởng mạnh mẽ từ 2021, Garmin sẽ giới thiệu hàng loạt mặt hàng mới vui nhộn hơn, sẵn sàng đón chờ cơ hội cũng như thách thức trong 2022.

Garmin Việt Nam tăng trưởng 66% trong năm 2021

Garmin Việt Nam tự hào là mảnh ghép tươi sáng đóng góp lớn vào bức tranh tăng trưởng chung của Garmin toàn cầu. Bất chấp thách thức đại dịch, doanh thu luỹ kế của Garmin Việt Nam năm 2021 đã tăng trưởng 66% so với năm trước, nhờ vào nhu cầu xài thiết bị đeo thông minh hỗ trợ theo dõi sức khoẻ trở nên gia tăng. trong đó, phân khúc smartwatch sức khoẻ và phong cách sống (Wellness) cùng phân khúc mặt hàng chạy bộ và đạp xe (Fitness) đạt mức tăng trưởng cao nhất trong quý 3 và quý 4/2021.

Cụ thể, doanh thu phân khúc smartwatch sức khoẻ và phong cách (Wellness) ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn cả, lên đến 172% trong năm 2021. ngầu là dòng mặt hàng Garmin Venu 2 với khá nhiều tác dụng sức khoẻ nâng cao mới, đáp ứng nhu cầu tập luyện của người xài

Garmin Việt Nam: Mảnh ghép tươi sáng trong bức tranh tăng trưởng chung - Ảnh 2.

Venu 2 là dòng đồng hồ sức khoẻ và phong cách ngầu của Garmin trong năm 2021

Chia sẻ về định hướng phát triển kinh doanh của Garmin tại Việt Nam sắp đến, Ivan Lai – Giám đốc Khu vực Garmin cho hay: “Năm 2022, Garmin sẽ tập trung phát triển các dòng mặt hàng phân khúc cao cấp, đáp ứng các tiêu chí về: tác dụng hỗ trợ thể thao, theo dõi sức khoẻ và tác dụng thông minh hỗ trợ đời sống mỗi ngày cho người xài. Nền kinh tế đang trên đà phục hồi và mối quan tâm đến sức khoẻ – luyện tập thể thao tăng cao sau đại dịch, hứa hẹn sẽ mang đến những kết quả kinh doanh tích cực cho Garmin Việt Nam trong 2022. Đồng thời, Garmin Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng các kênh cung cấp và cửa hàng thương hiệu, hỗ trợ người tiêu dùng tiếp cận chẳng khó khăn và đầy đủ mọi mặt hàng trong hệ sinh thái lẫn dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người yêu thể thao Việt Nam, mang đến nhiều trải nghiệm nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày”.

Doanh thu phân khúc mặt hàng chạy bộ và đạp xe (Fitness) đạt tốc độ tăng trưởng 92% trong 2021. Dưới ảnh hưởng của đại dịch, người xài trở nên chuộng tập luyện thể thao trong nhà, chẳng hạn như tỷ lệ tập cardio trong nhà tăng 163% và chạy bộ trong nhà tăng 262%. vấn đề này hỗ trợ cho Forerunner 245 với tác dụng thể thao chuyên xài cùng mức giá hợp lý, đã trở thành dòng mặt hàng bán chạy nhất trong phân khúc Fitness của Garmin Việt Nam năm 2021. Đồng thời, công ty cũng ra mắt máy tập đạp xe trong nhà Tacx Neo 2T với khá nhiều tác dụng tối ưu.

Năm 2021, Garmin Việt Nam cũng Đồng thời trình làng nhiều dòng mặt hàng mới thuộc phân khúc Thể thao ngoài trời (Outdoor) như: máy tính lặn Descent và đồng hồ đánh golf thông minh Approach.

Tỷ lệ khách hàng mới của Garmin Việt Nam năm 2021 tăng trưởng lên đến 50% so với năm trước. Sự gia tăng bứt phá này đến từ xu hướng chuyển đổi từ đồng hồ kim analog truyền thống sang đồng hồ thông minh của người xài trong nước, vừa xài các tác dụng công nghệ hỗ trợ cho cuộc sống hiện đại, vừa theo dõi sức khoẻ và luyện tập thể thao.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai thành phố mà Garmin phát triển điểm bán hàng và kênh cung cấp mạnh mẽ nhất. Năm 2021, Garmin đã mở rộng số lượng 300 điểm bán trực tiếp trên toàn quốc, gấp 03 lần số điểm bán kể từ thời điểm gia nhập thị trường Việt Nam năm 2020. Tại các vị trí cung cấp hàng, khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp mặt hàng Garmin để đưa ra quyết định mua hàng hiệu quả nhất. Số lượng kênh cung cấp rộng khắp cũng đóng góp lớn vào tốc độ tăng trưởng doanh thu của Garmin trong 2021.

Bên cạnh đó, Garmin còn khai trương hai cửa hàng thương hiệu tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ tất cả dòng mặt hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. trong đó, cửa hàng thương hiệu Garmin Hà Nội đã ra mắt hồi tháng 4/2021 và cửa hàng thương hiệu Garmin TP. Hồ Chí Minh có mặt vào tháng 2/2022.

https://cafef.vn/garmin-viet-nam-manh-ghep-tuoi-sang-trong-buc-tranh-tang-truong-chung-20220406131657289.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới