Lương về, cách tiêu chúng trong các ngày đầu phản ánh gì về bạn?


Việc tiêu tiền diễn ra mỗi ngày, ảnh hưởng từng chút một đến cuộc sống mỗi người, Vậy nên cách bạn tiêu tiền, đặc biệt là tiêu tiền vào ngày đầu tiên nhận lương như thế nào có thể phản ánh được thói quen sinh hoạt, quy luật cuộc sống cũng như sở thích của bạn. Ngay sau đây liệt kê những thói quen dùng tiền phổ biến của hầu hết các bạn vào ngày đầu tiên nhận lương, qua đó phản ánh về sở thích và con người họ. Kiểm tra ngay xem bạn có tìm thấy mình trong đó không nhé!

 Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn?  - Ảnh 1.

dùng tiền vào ăn uống

Nhiều người bị ám ảnh bởi việc ăn uống, muốn mình là người sành ăn sành uống. Vậy nên kiếm được bao nhiêu tiền, họ đều dùng để thưởng thức các món ngon, vật lạ trên đời. Họ đi ăn ở những nơi đắt tiền, nơi nào có quán ăn mới là họ phải đến thử. Theo đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn là những người có xu hướng tiêu tiền vào việc ăn uống ngay khi vừa mới nhận lương cho thấy bạn là một người hướng ngoại, bởi lẽ bạn Không chỉ thích ăn uống mà còn thích không khí náo nhiệt ở các hàng quán cũng như sự vui vẻ, thoải mái khi được tụ tập, họp mặt cùng gia đình, bạn bè.

 Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn?  - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

dùng tiền để quyên góp

Hằng ngày, trên thế giới có siêu nhiều người sống trong nghèo đói, hàng triệu trẻ em đang đối mặt với thiếu thốn, bệnh tật. Ngay ngày nhận lương đầu tiên mà bạn đã chi tiền cho hoạt động quyên góp chứng tỏ bạn là một người dễ chịu, tốt bụng, luôn yêu thương và hỗ trợ các bạn.

Mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất vẫn đem lại những hiệu quả nhất định. Ngay cả khi những đóng góp chỉ đủ để hỗ trợ một đứa trẻ no bụng hay thời gian để tham gia vào các hoạt động từ thiện chỉ là 1 ngày trong năm, chúng ta cũng đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt nổi bật hơn.

 Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn?  - Ảnh 3.

dùng tiền cho việc mua sắm thả ga

Nếu ngày đầu tiên nhận lương bạn đã chi tiêu “không nhìn giá” cho việc mua sắm thì hiển nhiên bạn sẽ được nhận xét rằng là một người theo đuổi lối sống vật chất. Không khó để thấy việc chuộng vật chất, tiêu dùng hoang phí hiện hữu ngay trong cuộc sống thường ngày. Nhiều bạn trẻ sẵn sàng mua các món đồ hiệu đắt tiền, mỹ phẩm cao cấp, giày chính hãng… khi thu nhập chỉ vài ba triệu một tháng.

ưng ý mong muốn giàu sang của bản thân trong chốc lát, được rót vào tai những lời có cánh hay sự ngưỡng mộ từ đám bạn. Cuộc sống sang chảnh nhất thời không khiến bản thân trở nên sung túc hơn mà ngược lại càng làm cho cuộc sống hiện nay rất khó khăn bởi thói quen chi tiêu bất hợp lý. Đằng sau những bộ trang phục lộng lẫy, những vật dụng đắt tiền là nỗi lo sợ Làm cách nào để kiếm lại số tiền đã bỏ ra, là nỗi ám ảnh khi phải quay về thực tế phũ phàng khi không đủ dư dả.

 Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn?  - Ảnh 4.

Tiết kiệm tiền

Ông bà ta có câu “Tiết kiệm là quốc sách”, câu nói đã thể hiện được vai trò của việc tiết kiệm trong cuộc sống, đó là lối sống đúng đắn, là quốc sách hàng đầu hỗ trợ mỗi con người, mỗi quốc gia tích lũy nguồn lực, tiềm năng để phát triển. Có thể nói rằng tiết kiệm Không chỉ hỗ trợ chúng ta dùng tiền bạc một cách hợp lý mà còn cam kết cho sự phát triển lâu dài, vững bền. Chẳng hạn như khi chi tiêu tiền bạc, nếu chúng ta không biết tiết chế, tiêu dùng vung phí, không có kế hoạch cụ thể sẽ làm cho nguồn tài chính bị cạn kiệt, chẳng mấy chốc sẽ rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần. Việc lãng phí còn có thể gây ra những bất lợi cho tương lai, lãng phí tiền bạc sẽ đẩy chúng ta vào sự bị động, khốn cùng khi không may gặp phải những rủi ro như tai nạn, bệnh tật…

nếu bạn luôn sợ mất tiền và thích giữ nó ở một nơi, Ngoài ra luôn chọn tiết kiệm thay vì dùng tiền vào những ngày đầu nhận lương khi chưa thiết yếu có thể phần nào phản ánh rằng bạn là một người kĩ lưỡng, chu đáo khi luôn có cái nhìn xa rộng cho cuộc sống sau này. Những người tiết kiệm được cho là tận tâm , ổn định và hướng nội hơn những người chi tiêu thoải mái, Tuy nhiên cũng sẽ được nhận xét là ít hòa đồng và cởi mở với những trải nghiệm mới hơn.

 Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn?  - Ảnh 5.

Thật ra không có tiêu chuẩn đúng – sai cho việc tiêu tiền, Tuy nhiên khi bạn dồn tiền cho điều này, bạn sẽ thiếu tiền làm việc khác. Việc bạn đầu tư tiền vào đâu, dùng tiền làm gì, đặc biệt là vào ngày đầu tiên nhận lương sẽ phần nào quyết định bạn trở thành con người như thế nào, sống một cuộc đời ra sao.

Nguồn: tập hợp


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới