Lượng lớn lao động trẻ chọn Tây Ninh làm nơi an cư lạc nghiệp


Chọn Tây Ninh làm nơi “an cư lạc nghiệp”

Theo Sở Xây dựng, Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực được nhận xét có tốc độ đô thị hoá cao so với cả nước. 

Tây Ninh hiện đang sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển kinh tế toàn diện thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài hệ thống giao thông đồng bộ và kết nối thuận tiện với Tp Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ. 

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng mạnh trong các năm gần đây, chứng tỏ sự hấp thụ vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất công nghiệp nói chung và tại các khu công nghiệp nói riêng đang đạt được những kết quả tốt. Đây được xem là một chỉ dấu cho những thành công bước đầu trong việc tiến đến mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá năm 2030 của Tây Ninh.

Nhắc đến công nghiệp tại Tây Ninh, phải kể đến khu vực Gò Dầu, với Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông. Đây là yếu tố tiên quyết trong việc dân nhập cư, người lao động tăng đột biến tại địa phương này trong thời gian qua và trong các năm sau đó.

Anh Hải – người hiện đang làm việc tại một công ty may mặc có nhà máy đặt tại KCN Phước Đông từ năm 2019 cho biết, vợ chồng anh từng làm việc tại Tp Hồ Chí Minh sau đó nữa chuyển đến Tây Ninh, điều kiện làm việc thuận tiện cùng với điều kiện sống tại đây khá tốt là hai yếu tố đưa vợ chồng anh đến quyết định sẽ ổn định cuộc sống tại đây.

Là người nhập cư đến Gò Dầu vào cuối năm 2018, anh Tý người gốc Bình Phước chia sẻ anh đã có nghiên cứu thị trường tại đây, sau đó nữa quyết định mua đất để xây phòng trọ. Anh cũng cho rằng số người lao động đổ về Gò Dầu làm việc tại KCN ngày một đông, mà số lượng phòng trọ nhà ở tại khu vực này chưa có nhiều sự lựa chọn, Thêm nữa hệ thống đường xá tại đây trở nên rộng rãi, phát triển nên nhiều người giống như anh chọn Gò Dầu là quê hương thứ hai để làm ăn, sinh sống. Hàng tháng anh vẫn đi làm cùng với tiền cho thuê phòng trọ, anh đang sỡ hữu thu nhập ổn định với hơn 20 phòng trọ. 

Có thể thấy rằng một lượng lớn người lao động ngoại tỉnh, chuyên gia nước ngoài nhìn nhận tỉnh Tây Ninh nói chung, Gò Dầu nói riêng như một mảnh đất giàu tiềm năng phát triển và định cư lâu dài. 

Lượng lớn lao động trẻ chọn Tây Ninh làm nơi an cư lạc nghiệp - Ảnh 1.

(Nguồn: công ty Phú Định)

Gò Dầu – Điểm sáng BĐS trở nên sôi động

trong khi các thị trường BĐS như Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa,… đang dần chật chội, nguồn cung ít đi và xu hướng đầu tư tại các vùng ven trở nên cao, KDC Suối Cầu Đúc đã xuất hiện đúng lúc cung cấp ra thị trường phân khúc nhà phố xây sẵn hiếm có tại Phước Đông, Gò Dầu, Tây Ninh. Mang đậm phong cách thiết kế từ châu Âu kết hợp không gian sống hiện đại với phố đi bộ ven suối tự nhiên lần đầu tiên xuất ngày nay khu vực, mang đến không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên. KDC Suối Cầu Đúc hứa hẹn trở thành một vị trí check-in mới tại địa phương, góp phần hoàn thiện bộ mặt đô thị vệ tinh của khu vực công đoạn cuối năm 2021.

Nằm ở khu vực trung tâm gần Khu công nghiệp Phước Đông (KCN lớn nhất Đông Nam Bộ), liền kề trung tâm hành chính huyện, với những lợi thế phát triển đồng bộ về mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực, KDC Suối Cầu Đúc sẽ cung cấp giải pháp nhà ở, tiện ích đa dạng, thu hút dân cư đến lập nghiệp và tạo thành một cộng đồng vững chắc cộng hưởng cho khu công nghiệp.

Nhiều chuyên gia đầu tư nhà đất nhận xét, Tây Ninh đang ở bước khởi đầu của công đoạn tăng trưởng. Trong tương lai, giá bất động sản tại đây sẽ còn tiếp tục tăng vì hạ tầng đang trở nên kết nối tốt hơn. Với số vốn ít, đặc biệt đầu tư BĐS ở Gò Dầu, Phước Đông, nơi sẽ có tốc độ đô thị hóa trong thời gian đến và có hạ tầng giao thông lớn đang được triển khai, việc đầu tư này thực sự mang lại kì vọng lợi nhuận tốt trong tương lai. 

Bức tranh về thị trường BĐS địa phương được nhận xét sẽ có nhiều mảng màu nóng và đường nét theo chiều hướng không ngừng đi lên cả về nhu cầu, nguồn cung và giá cả.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới