lợi ích từ giải pháp ngân hàng số với công ty SME


Nhưng, “trong cái khó, ló cái khôn”, việc tận dụng các giải pháp ngân hàng số là xu hướng tất yếu để các công ty tối ưu chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngân hàng số VCB DigiBiz giải pháp hữu hiệu cho công ty 4.0

Trong bối cảnh công ty đang nỗ lực “vượt bão” SARS-CoV-2, các ngân hàng với vai trò huyết mạch của nền kinh tế đã liên tục áp dụng những công nghệ hiện đại đưa ra các giải pháp tài chính số nhằm hỗ trợ công ty phục hồi và bứt phá trong đại dịch.

Ngay sau khi ngân hàng Vietcombank cho ra mắt giải pháp Ngân hàng số VCB DigiBiz đã thu hút sự quan tâm lớn của nhiều công ty, đặc biệt khi giao dịch trực tuyến đang “lên ngôi” trong công đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại.

Theo đó, VCB DigiBiz là dịch vụ ngân hàng số đồng nhất, hỗ trợ công ty có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VCB DigiBiz trên các chợ ứng dụng hoặc trên website của Vietcombank. Khách hàng chỉ cần dùng 1 tên truy cập, 1 mật khẩu để dùng dịch vụ trên các kênh với 1 hạn mức giao dịch thống nhất.

Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc một công ty vừa và nhỏ (SME) sau khi trải nghiệm VCB DigiBiz chia sẻ: “Trọng tâm chuyển đổi số trong công ty là ứng dụng các giải pháp số để giải quyết các bài toán vận hành công ty hiệu quả, nhanh hơn và chính xác hơn. Với VCB DigiBiz chúng tôi đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với phương thức cũ. Không cần đến ngân hàng, mọi giao dịch có thể chẳng khó khăn thực hiện bất kỳ thời gian nào, trọng lượng công việc của lãnh đạo công ty hay các kế toán viên cũng được giảm tải hơn khá nhiều. Nhờ đó, công ty tiết kiệm nguồn lực vận hành và các chi phí phát sinh khác”.

Được biết, hệ thống phân quyền lập và duyệt lệnh trên VCB DigiBiz được thiết kế theo hướng giản đơn, linh hoạt với hai mô hình: Mô hình 1 cấp (vừa lập, vừa duyệt lệnh) và Mô hình 2 cấp (1 cấp lập và 1 cấp duyệt). Ngay sau khi đăng ký và kích hoạt dịch vụ thành công, khách hàng có thể tạo thêm các mã lập lệnh, mã duyệt lệnh và phân quyền cho các cá nhân trong công ty dùng.

lợi ích từ giải pháp ngân hàng số với công ty SME - Ảnh 1.

VCB DigiBiz hỗ trợ công ty giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Còn với chị Cao Thị Dung – một Chủ công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ cho biết: “VCB DigiBiz hỗ trợ các giao dịch của công ty được thực hiện nhanh chóng với tốc độ xử lý vượt trội. Đặc biệt, VCB DigiBiz dùng 2 phương thức xác thực là Smart OTP trên ứng dụng và Hard Token nên tôi hoàn toàn yên tâm. Sau một thời gian trải nghiệm, nhận thấy đây chính là một công cụ đắc lực hỗ trợ chủ công ty giải quyết tất cả nhu cầu giao dịch trực tuyến mọi lúc, mọi nơi”.

Nhằm mang đến sự hỗ trợ tối ưu nhất cho công ty, Vietcombank cũng đã miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì trên VCB DigiBiz từ khi ra mắt đến hết ngày 31/05/2022. Việc miễn phí không áp dụng với phí dùng thiết bị Hard Token.

công ty chỉ cần đến điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký VCB DigiBiz. Nếu đang dùng dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho công ty ([email protected]) có thể đăng ký chuyển đổi sang VCB DigiBiz hoàn toàn online. Hạn mức giao dịch tối đa trên VCB DigiBiz lên đến 100 tỷ đồng/ngày (đối với VND) hoặc 4,5 triệu USD (đối với giao dịch ngoại tệ).

Quản trị công ty hiệu quả với bộ đôi thẻ Vietcombank Visa Business

Bên cạnh VBC DigiBiz, Vietcombank đưa ra nhiều giải pháp dành riêng cho công ty SME như thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế hoàn toàn mới đó là Vietcombank Visa Business. Đây là các mặt hàng thẻ được triển khai trên nền tảng công nghệ số, với khá nhiều tiện ích thiết thực và ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị công ty.

lợi ích từ giải pháp ngân hàng số với công ty SME - Ảnh 2.

Các mặt hàng thẻ công ty Vietcombank Visa Business được kết hợp tính năng hoàn tiền không giới hạn trên doanh số chi tiêu, với tỷ lệ hoàn tiền 0,4% cho thẻ tín dụng và 0,3% cho thẻ ghi nợ, hỗ trợ công ty tiết kiệm chi phí tối đa. Thẻ công ty Vietcombank Visa Business áp dụng công nghệ thẻ chip EMV và phương thức bảo mật 3D-Secure, là các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, cam đoan sự an toàn giao dịch của khách hàng. Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cũng được kết hợp vào các mặt hàng thẻ, hỗ trợ chủ thẻ chỉ cần “chạm” để thanh toán.

Thêm vào đó, Vietcombank ưu đãi tặng thêm 20 lần tỷ lệ hoàn tiền của thẻ, tương ứng với mức hoàn tiền 8% doanh số chi tiêu cho thẻ tín dụng và 6% doanh số chi tiêu cho thẻ ghi nợ. Chủ thẻ còn được miễn phí thường niên thẻ tín dụng và phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ khi phát hành mới. Chương trình kéo dài từ ngày 01/12/2021 đến hết ngày 31/05/2022.

Bộ đội giải pháp ngân hàng số của Vietcombank được kỳ vọng là đòn bẩy để công ty có thể tận dụng sức mạnh công nghệ để vươn lên phát triển.


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới