Lộc Trời (LTG) đặt kế hoạch lãi 2020 tăng 28% lên 430 tỷ đồng, chính thức xuất khẩu gạo có thương hiệu


Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa lên kế hoạch kinh doanh 2020 với doanh thu nhích nhẹ lên 8.840 tỷ đồng, ngược lại giá vốn dự tính tăng mạnh hơn 20% lên 2.052 tỷ đồng. các khoản chi phí theo kế hoạch cũng tăng đáng kể.

Ngược lại, mảng tài chính dự tiết giảm chi phí, đặc biệt chi phí lãi vay. Khấu trừ các chi phí, LTG kỳ vọng lãi sau thuế 430 tỷ đồng, tăng hơn 28% so với năm ngoái.

trong đó, ở khối sản xuất công ty dự chuẩn hóa quy trình, đặc biệt trong quy trình mua chất liệu đầu vào để quản lý hiệu quả hàng tồn kho. Tăng cường kiểm soát đối với các quy trình hiện hữu. Kiểm soát các tiêu chuẩn kỹ thuật thông qua tỷ lệ thu hồi (trong khâu sấy và khâu xay xát), tiêu chuẩn hao hụt lưu kho. Không chỉ vậy, tối ưu hóa hiệu quả dùng máy móc và dụng cụ, thanh lý các máy móc dụng cụ cũ, kém hiệu quả.

Với khối kinh doanh, LTG lên kế hoạch mở rộng hệ thống cung cấp đến đại lý cấp 2 thông qua chương trình tích lũy điểm và hoàn tiền hàng tháng. Bổ sung các mặt hàng mới trong danh mục, ví dụ Glufosinate (hoạt chất thay thế cho Glyphosate), Rinskor (thuốc cỏ hậu nảy mầm). các chương trình và chính sách tập trung vào việc mở rộng hệ thống cung cấp, hướng đến đối tượng đại lý cấp 2 và người tiêu dùng Cuối cùng.

Đáng chú ý, doanh số phân khúc gạo cao cấp dự kiến tăng 3 lần so với năm 2019, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu gạo, tập trung vào các thị trường EU, Philippines, Châu Phi, Trung Quốc. công ty cũng lên kế hoạch xuất khẩu gạo có thương hiệu. Về giống lúa, LTG sẽ tăng thị phần các giống lúa bản quyền như OM 9577, OM 18, và các giống lai 27P31, 27P53.

Với mảng thuốc BVTV, công ty dự đẩy mạnh các hoạt động bán hàng và phát triển, đa dạng hóa bộ mặt hàng.

Ngoài ra, LTG cũng sẽ đẩy mạnh các giống bắp chuyển gen, bổ sung giống rau ôn đới của Syngenta và Seminis, tăng cường các mặt hàng mới như bắp nếp lai (trái dài), ớt chỉ thiên, dưa leo bóng, cà chua; gia nâng cao độ phủ thị trường ở khu vực miền Bắc, Trung, và Tây Nguyên.

Lộc Trời (LTG) đặt kế hoạch lãi 2020 tăng 28% lên 430 tỷ đồng, chính thức xuất khẩu gạo có thương hiệu - Ảnh 1.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới