Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 447, nhân viên cửa hàng pizza tại Hà NộiHôm nay, 29/7, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân (BN) đầu tiên mắc SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Hà Nội sau 105 ngày không ghi nhận ca bệnh là N.T.H (nam, 23 tuổi, ở Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm).

Từ ngày 12/7 đến 15/7, BN đi du lịch cùng gia đình tại thành phố Đà Nẵng (đi cùng khoảng 29 người). BN cùng gia đình đi máy bay đến Đà Nẵng, hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 9h ngày 12/7. BN cùng gia đình lưu trú tại khách sạn Huỳnh Gia Hưng (ở đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Ngày 12/7, BN chỉ ở tại khách sạn, không đi đâu ra ngoài, ăn uống tại khách sạn.

Ngày 13/7, BN cùng gia đình đi du lịch tại Bà Nà Hill. Chiều 13/7, cả nhà BN quay trở lại khách sạn Huỳnh Gia Hưng, ban đêm cả nhà đi ra ngoài ăn ở nhà hàng (BN không nhớ tên). Sau ăn tối, BN có đi dạo một mình ở khu vực gần khách sạn.

Ngày 14/7, buổi sáng, BN đi mua đồ tại chợ Hàn (119 Trần Phú, quận Hải Châu). đến buổi trưa cùng ngày, BN ăn tại khách sạn. đến chiều cùng ngày, cả nhà BN đi chơi tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tối ngày 14/7, cả nhà BN về khách sạn và đi ăn ở một nhà hàng trên phố Nguyễn Văn Thoại.

Ngày 15/7, cả nhà BN ra sân bay và trở về Hà Nội. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khoảng 12h30 ngày 15/7. sau đó, đoàn đi 2 ô tô về nhà tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Buổi chiều, bệnh nhân có đến chơi với người yêu tại phòng trọ của người yêu (ở Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm). sau đó, về nhà.

Từ ngày 16/7 đến 24/7, bệnh nhân đi làm bình thường tại cửa hàng Pizza Al Fresco’s (Đ/c số 106 Trần Nhân Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy).

BN là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng. Hằng ngày, tiếp xúc với hầu hết nhân viên tại cửa hàng (khoảng 13-14 nhân viên). BN không đeo khẩu trang và thường xuyên tiếp xúc gần với 2 nhân viên bếp làm cùng với BN.

Ngày 23/7, BN xuất hiện sốt, ho, mệt, Nhưng vẫn đi làm tại cửa hàng và có đến gặp người yêu. Từ ngày 25/7 đến 28/7, BN nghỉ làm ở nhà, tự cách ly, không tiếp xúc ai.

Ngày 28/7, đi xe taxi của anh trai (là Nguyễn Đình Hiếu) đến khám tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh thuộc Bệnh viện Nông nghiệp cơ sở 2 (ở ngõ 178 phố Thái Hà, quận Đống Đa).

BN có đeo khẩu trang trong quá trình khám bệnh. Bệnh nhân được đưa đi chụp XQ và được chẩn đoán có hình ảnh nốt mờ ở phổi. Trưa cùng ngày, về nhà ăn cơm, sau đó khoảng 13h30 thì đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để khám tư vấn và có chỉ định nhập viện cách ly.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, CDC Hà Nội đã thông tin ngay cho các đơn vị liên quan, gồm có: Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Trung tâm Y tế quận Đống Đa để tiến hành điều tra những người tiếp xúc gần và người liên quan.

hiện tại, các đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành rà soát, xác minh những người tiếp xúc gần, người liên quan để tổ chức lấy mẫu, cách ly.

CDC Hà Nội cũng phối hợp các đơn vị liên quan rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với BN và những người tiếp xúc gần với những người tiếp xúc gần với BN để cách ly theo dõi sức khỏe; tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà BN và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện những cách phòng, chống dịch, không nên hoang mang.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới