Làm 5 tiếng/tuần vẫn đút túi gần 4 tỷ mỗi tháng, người đàn ông 38 tuổi tiết lộ 3 bí quyết kiếm tiền cho những doanh nhân tham vọng


Lớn lên với tình yêu âm nhạc, Graham Cochrane đã đặt mục tiêu trở thành một nhạc sĩ. Để theo đuổi ước mơ một cách thiết thực, anh đã làm kỹ thuật viên âm thanh. Không chỉ vậy, anh còn phát triển một công việc kinh doanh với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc tự do cho các nghệ sĩ Indie.

Tuy nhiên vào năm 2009, Cochrane bị mất việc và quyết định chuyển sang kinh doanh toàn thời gian. Vào thời điểm đó, anh vẫn phải vật lộn sống qua ngày. Cochrane kiếm được từ 500 – 1.000 USD mỗi tháng từ công việc nhiếp ảnh gia. Ngoài thu nhập từ nghề tự do, anh và vợ phải sống bằng tiền tiết kiệm khi gia đình đón thêm thành viên mới.

Với những áp lực tài chính để chăm lo cho gia đình, Cochrane quyết định lập một blog âm nhạc mang tên The Recording Revolution để mong có thể kiếm tiền nhiều hơn. Anh nhận ra rằng việc xuất hiện trên internet sẽ hỗ trợ anh nhận được nhiều khách hàng sản xuất nhạc hơn.

Ban đầu, anh đăng 3 bài viết trên trang web và 1 video lên YouTube mỗi tuần. Trong năm đầu tiên, lượt xem YouTube tăng từ 60 lượt xem lên đến 2.000 lượt xem mỗi ngày. Anh đã nhận thấy cơ hội kiếm tiền từ nội dung của mình. Khi lượng khán giả tăng, anh kiếm được 200 đến 1.000 USD thông qua quảng cáo.

Năm 2010, Cochrane phát hiện một chìa khoá kinh doanh kiếm lời hơn. Sách điện tử và khoá học trực tuyến là con đường sinh lợi thứ hai của Cochrane. Anh truyền đạt cho mọi người những kỹ năng mình nhận được trong suốt sự nghiệp của mình. Cochrane dùng phần mềm quay màn hình và ghi âm giọng nói trong các bài giảng trực tuyến của mình.

Vào năm 2012, anh mở rộng quy mô kinh doanh. Cho đến bây giờ, Cochrane bán hàng chục khoá học trực tuyến chỉ dành cho những thành viên thông qua blog The Recording Revolution. Giá mỗi khoá từ 67 USD đến 397 USD.

Từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019, anh đã thu về 1 triệu USD doanh thu. Vào năm 2021, sau khi ngừng sản xuất nội dung mỗi ngày, blog The Recording Revolution đem đến khoảng 40.000 USD mỗi tháng.

Cochrane cũng mở một khoá học trực tuyến dạy mọi người kiếm tiền từ kiến thức và đam mê của mình. Ra mắt vào năm 2018, anh đã tạo ra 120.000 USD thu nhập thụ đông mỗi tháng từ khoá học trực tuyến đó. Hiện có khoảng 2.800 chủ công ty dùng các mặt hàng trực tuyến của anh. Mục tiêu của họ là hỗ trợ phát triển công việc kinh doanh trong khi làm việc ít giờ hơn.

Cochrane đã phải mất một thời gian để học cách biến mọi thứ thành một công việc kinh doanh có lãi. đến năm 2022, anh đã kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc kinh doanh của mình so với những gì anh từng làm với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc.

Ở tuổi 38, Cochrane đã đạt được một điều đáng kinh ngạc là anh chỉ làm việc 5 tiếng một tuần với hai công việc kinh doanh. Thời gian còn lại anh dành cho gia đình.

Dưới đây là 3 lời khuyên hay nhất của anh dành cho những doanh nhân tham vọng.

1. Bán kỹ năng để kiếm tiền thụ động

Khi bạn cung cấp một dịch vụ, có hai cách chính để bạn có thể kiếm tiền nhiều hơn: nhận nhiều khách hàng và thăng hạng. Tuy nhiên điều này có thể là một vấn đề bởi vì việc tiếp cận khách hàng sẽ mất nhiều thời gian và luôn có giới hạn về số tiền mà bạn có thể trả trong ngành.

Việc bán các mặt hàng kỹ thuật số đã đem đến nguồn thu nhập thụ động và cho phép anh kiếm tiền nhiều hơn, trong khi thời gian làm việc lại ít hơn khi là một freelancer.

2. cung cấp dịch vụ miễn phí ban đầu

Cochrane có một niềm tin cốt lõi là bạn càng cho đi thì càng nhận lại được nhiều. Toàn bộ hoạt động kinh doanh của Cochrane được xây dựng dựa trên việc cung cấp nội dung giáo dục miễn phí tốt nhất. Đó là lý do Vì sao anh dùng blog, YouTube và podcast.

Mỗi một nội dung giàu giá trị mà anh đưa ra đều hoạt động như nam châm thu hút mọi người, thông qua sức mạnh của Google hoặc YouTube. Đó là cách để mọi người khám phá và xây dựng lòng tin.

tiếp tục, khi Cochrane bán một mặt hàng cao cấp, mọi người sẽ sẵn lòng trả tiền mua chúng.

3. Xây dựng hệ thống tự động

Chỉ làm việc 5 tiếng mỗi tuần hỗ trợ anh tránh kiệt sức và có nhiều thời gian hơn cho gia đình. điều này sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không có hệ thống tự động hỗ trợ.

Theo CNBC

https://cafef.vn/lam-5-tieng-tuan-van-dut-tui-gan-4-ty-moi-thang-nguoi-dan-ong-38-tuoi-tiet-lo-3-bi-quyet-kiem-tien-cho-nhung-doanh-nhan-tham-vong-20220406163148412.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...