KTS Phạm Thị Mỹ An mang hơi thở resort vào các thiết kế nhà phố


Mối lương duyên với nghề kiến trúc

Có năng khiếu vẽ từ nhỏ, từng siêu hâm mộ tranh của bác họa sĩ nghèo sống trong khu phố mình đang ở, được gia đình hết lòng ủng hộ với mọi những quyết định trong đời, Tuy nhiên niềm trăn trở về tương lai khiến chị luôn đặt ra câu hỏi: “nghề vẽ sao có thể nuôi sống được mình?”

Nhờ hữu duyên gặp được đúng người, chị đã đổi thay cách nhìn về nghề vẽ khi tiếp cận sớm với ngành kiến trúc. Từ đó, chị Mỹ An đam mê theo đuổi nó và sớm trở thành một cô kiến trúc sư với hình dáng đặc biệt được nhiều người yêu chuộng, bởi cái hồn và tâm huyết của người nghệ sĩ trong từng bản vẽ.

Từng mơ về một ngôi nhà phố do chính mình tự thiết kế, với không gian sống tựa như những vùng đất nghỉ dưỡng mà chị sáng tạo trên các bản vẽ của mình, là nơi để chị tận hưởng cuộc sống của một người nghệ sĩ thực thụ. Tuy nhiên, công việc thiết kế đã cuốn chị chạy theo các dự án lớn hơn, tham gia thiết kế cho các công trình lớn như resort, villa cao cấp,… khiến cho giấc mơ nhỏ của chị vô tình bị bỏ lại phía sau.

Thành công với MM++ Architect

Chị Mỹ An đã từ bỏ việc nhận một mức lương đáng mơ ước ở công ty HPB – cánh cửa đầu tiên chào đón sự phát triển của chị với ngành sau khi tốt nghiệp đại học, để ra làm chủ và xây dựng nên MM++ Architect.

Với tài năng và niềm đam mê mãnh liệt với kiểu dáng thiết kế thiết kế, chị đã từng bước thành công. Trong hơn 10 năm hành trình cùng đội ngũ nhân viên tại MM++ Architect, chị đã thiết kế ra những công trình có tiếng tăm như Poulo Condor Boutique Resort & Spa Côn Đảo, Hồ Tràm Beach Resort,… cùng 200 công trình lớn nhỏ không giống nhau làm hài lòng hầu hết các khách hàng, bởi sự tỉ mỉ, sáng tạo, và đặc biệt là sự kết nối tài tình giữa thiên nhiên và con người trong từng bản thiết kế.

MM Home – hơi thở resort trong các thiết kế nhà phố

Sau mười năm, thương hiệu MM++ được nhiều người biết đến qua các công trình thiết kế resort và tòa biệt thự cao cấp tại Việt Nam và quốc tế, bận rộn cho các dự án lớn nên chị không có thời gian để thiết kế các công trình nhà phố.

Cho đến khi chị và gia đình quây quần ở chính căn resort phố của bản thân trong thời gian covid, nhìn nhiều người xung quanh ước ao giá mà họ cũng được sống trong một không gian xanh và thư giãn như khi ở resort như vậy, giấc mơ 15 năm trước lại quay trở về. Chị nhìn thấy những căn phố đóng hộp dọc con đường mình đi, nhớ về khu phố nhỏ mình đã ở trước đây nơi chị xây ngôi nhà đầu tiên cho mình, chị lại một lần nữa muốn bắt đầu một điều gì đó mới, tạo giá trị cho những người đang có nhu cầu sống gần với thiên nhiên.

KTS Phạm Thị Mỹ An mang hơi thở resort vào các thiết kế nhà phố - Ảnh 1.

“Nếu có thể biến nhà phố thành những thiết kế mở sáng tạo với nhiều góc xanh thư giãn như resort 5 sao đích thực mà chi phí phải chăng thì sao nhỉ?”, việc này sẽ phá vỡ định kiến về nhà phố hộp, Ngoài ra là giải pháp hiệu quả dành cho những gia đình có kinh phí vừa phải mà vẫn có nơi nghỉ dưỡng đúng nghĩa ngay tại chính ngôi nhà của họ.

Dự án MM Home – resort phố ra đời từ đó. Bằng kinh nghiệm kiến tạo không gian và kiến trúc cho nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, đưa ra giải pháp biến “nhà phố” thành “nơi nghỉ dưỡng” trong không gian hạn chế, với một chi phí phù hợp với người thu nhập trung bình.

KTS Phạm Thị Mỹ An mang hơi thở resort vào các thiết kế nhà phố - Ảnh 2.

Từ những công trình đầu tiên, KTS Phạm Thị Mỹ An dựa trên những nguyên liệu tự nhiên có sẵn của các vùng miền tại Việt Nam với chất lượng tốt và giá cả vừa phải, để tạo sự kết nối và cũng là điểm nhấn cho từng công trình. Nắng – gió – cây xanh là phần linh hồn siêu cần thiết, những ngôi nhà MM Home luôn phủ cây xanh tạo điểm nhấn dịu mát cho các góc phố, và phía sau bức tường là một không gian sống chất lượng cho người thị thành cảm giác nghỉ dưỡng mỗi ngày mà không phải đi tìm ở một nơi nào khác, đặc biệt hơn, dù chỉ là căn phố nhỏ xíu với diện tích 3mx10m, thì MM Home vẫn có thể tạo ra một chiếc resort phố đúng nghĩa.

KTS Phạm Thị Mỹ An mang hơi thở resort vào các thiết kế nhà phố - Ảnh 3.

Với sứ mệnh ‘biến nhà phố thành nơi nghĩ dưỡng’, KTS Phạm Thị Mỹ An hy vọng đến một ngày nào đó, nhà phố hộp sẽ được thay bằng “Resort Phố”, chị sẽ thực hiện giấc mơ của mình, cùng đội ngũ có thể mang hơi thở resort chuẩn mực vào các khu phố, từ các thành phố lớn cho đến những tỉnh thành nhỏ, hiện thực hóa và sáng tạo những chiếc resort phố thực thụ cho người dân Việt Nam, để ai cũng có cơ hội tận hưởng không gian tổ ấm của mình một cách trọn vẹn đúng nghĩa.

KTS Phạm Thị Mỹ An mang hơi thở resort vào các thiết kế nhà phố - Ảnh 4.

MM Home – Biến nhà phố thành nơi nghỉ dưỡng

Website: www.mmhome.vn

Hotline: 0369 115511

https://cafef.vn/kts-pham-thi-my-an-mang-hoi-tho-resort-vao-cac-thiet-ke-nha-pho-20220801112753499.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới