Kinh doanh tụt dốc, cổ phiếu MWG mất hơn nửa giá trong năm 2023, Chủ tịch Thế Giới Di Động gửi lời xin lỗi cổ đông


Chiều ngày 13/4, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024. Mở đầu Đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài đã gửi lời cám ơn đến các cổ đông đã đồng hành cùng công ty băng qua năm 2023 đầy thách thức dù hiệu suất đầu tư không như mong đợi.

“Cổ phiếu MWG không mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư năm 2023 Tuy nhiên siêu nhiều nhà đầu tư vẫn giữ cổ phiếu và tin vào tương lai. Đây là điều có giá trị với tập đoàn”, ông Tài trải lòng.

Cùng với lời cám ơn, Chủ tịch Thế Giới Di Động cũng gửi lời xin lỗi cổ đông vì một năm đầu tư vào MWG không mang lại hiệu quả. “Chúng tôi sẽ nổ lực để cải thiện hiệu quả kinh doanh trong năm 2024 và kỳ vọng hiệu quả này sẽ phản ánh lên giá trị công ty và hiệu suất đầu tư của cổ đông”, ông Tài chia sẻ.

Đúng như lời chia sẻ của Chủ tịch Thế Giới Di Động, cổ phiếu MWG thực tế không mang lại hiệu quả cho những người nắm giữ xuyên suốt năm 2023 vừa qua. Cổ phiếu này kết thúc năm với mức giảm nhẹ so với thời điểm khởi đầu 2023.

Sau một năm 2022 lao dốc mạnh, MWG có công đoạn hồi phục khá tích cực trong quý 3/2023 Tuy nhiên kế tiếp nữa không giữ được thành quả. Cổ phiếu này quay đầu và nhanh chóng rơi xuống đáy dài hạn vào đầu tháng 11 năm ngoái, thời điểm đó thị giá MWG chỉ còn chưa đến một nửa so với đỉnh. Mặc dù đã hồi phục trở lại từ cuối năm ngoái Tuy nhiên MWG vẫn còn cách siêu xa mức cao nhất từng đạt được.

photo-1712992680770

Năm 2023 theo nhận xét của lãnh đạo Thế Giới Di Động là khốc liệt nhất lịch sử. công ty bán lẻ này ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 118.000 tỷ đồng, duy trì được 89% doanh thu năm 2022 và chỉ thực hiện 88% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ đồng, giảm 96% so với cùng kỳ, không hoàn thành mục tiêu đề ra.

Dưới góc nhìn của người đứng đầu, ông Nguyễn Đức Tài nhận định dù không hoàn thành được kế hoạch đề ra từ đầu năm, Tuy nhiên những điều chỉnh quan trọng về chiến lược đã hỗ trợ công ty bước qua một trong nhiều năm khốc liệt nhất trong lịch sử hoạt động, vẫn cam đoan được hàng hóa đầy đủ để phục vụ khách hàng và uy tín trong việc thực hiện các nghĩa vụ thanh toán đúng hạn với đại lý cung cấp.

photo-1712992606420

Dự kiến, nhu cầu mua sắm tiêu dùng nhìn chung đi ngang, thậm chí có thể giảm so với năm 2023 đối với một số mặt hàng không siêu cần thiết. Song với nền tảng tài chính lành mạnh và “cơ thể” tinh gọn sau tái cấu trúc, Chủ tịch Thế Giới Di Động cho biết công ty đã sẵn sàng đối phó với những biến động thị trường, có dư địa và quyết tâm để hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 125.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng trong năm 2024.


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...