Kiểm tra việc chọn nhà thầu các dự án bảo trì đường bộ


Cục Đường bộ Việt Nam vừa có quyết định về việc kiểm tra công tác lựa chọn nhà thầu đối với các dự án sửa chữa dùng nguồn vốn ngân sách nhà nước nguồn kinh phí sự nghiệp chi hoạt động kinh tế đường bộ năm 2023 phân giao cho các Ban QLDA trực thuộc làm chủ đầu tư.

Mục đích của đợt kiểm tra lần này nhằm nhận xét việc tuân thủ quy định pháp luật và các quy định, hướng dẫn của Cục Đường bộ về công tác lựa chọn nhà thầu của các cơ quan, đơn vị. Qua đó xử lý các vướng mắc, chấn chỉnh hoạt động đấu thầu đảm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ , tăng cường hiệu quả của công tác đấu thầu và kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu.

Kiểm tra việc chọn nhà thầu các dự án bảo trì đường bộ- Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của Cục Đường bộ về công tác lựa chọn nhà thầu với các dự án bảo trì.

Theo đó, đoàn kiểm tra của Cục Đường bộ Việt Nam có 15 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Cục trưởng Cục Đường bộ – làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra công tác lựa chọn nhà thầu đối với các dự án bảo trì đường bộ do các Ban QLDA trực thuộc đơn vị này làm chủ đầu tư gồm có từ công đoạn lập, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu; lập, phê duyệt hồ sơ mời thầu; tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhận xét và thẩm định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng và đăng tải kết quả.

Thời kỳ kiểm tra, từ 16/9/2022 đến thời điểm kiểm tra và thời gian tiến hành kiểm tra bắt đầu từ quý I/2024.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, năm 2023, đơn vị này được phân bổ hơn 11.975 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách cho hơn 780 dự án bảo trì hơn 25.000 km đường quốc lộ. đến ngày 30/1/2024 đã giải ngân là hơn 11.800 tỷ đồng, đạt 99% (giá trị đã nghiệm thu hoàn thành 12.130 tỷ đồng đạt 101%).

Kế hoạch bảo trì năm 2024, Cục Đường bộ Việt Nam được Bộ GTVT phê duyệt hơn 12.063 tỷ đồng. bấy giờ, Bộ Tài chính đang xem xét để phân bổ dự toán.

Được biết, hiện Cục Đường bộ Việt Nam đang quản lý 4 Ban QLDA là các Ban QLDA 3, 4, 5 và 8. trong đó, Ban QLDA 3 có trụ sở tại Hà Nội quản lý các dự án bảo trì đường bộ ở khu vực phía Bắc. Ban QLDA 4, có trụ sở tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, quản lý các dự án khu vực Bắc miền Trung. Ban QLDA 5 tại Đà Nẵng, quản lý các dự án bảo trì khu vực miền Trung Tây Nguyên. Ban QLDA 8 có trụ sở tại TPHCM, quản lý các dự án tại khu vực phía Nam.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...