Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng


Là một tập đoàn kinh doanh đa ngành lớn nhất cả nước, sở hữu 79 trung tâm thương mại, 45 cơ sở khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí khắp cả nước, tập đoàn Vingroup đẩy mạnh các giải pháp quyết liệt nhằm phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới Corona gây ra.

Khử trùng toàn bộ bề mặt tiếp xúc ở khu vực công cộng TTTM 2 giờ/lần

Theo Vingroup, tất cả trung tâm thương mại (TTTM) đều được phun thuốc khử trùng toàn bộ các khu vực công cộng, bao gồm cả các gian hàng và văn phòng làm việc. Không chỉ vậy, tiến hành vệ sinh bằng dung dịch khử trùng toàn bộ các bề mặt tiếp xúc ở các khu vực công cộng (tay vịn thang cuốn, tay nắm cửa sảnh, cửa nhà xí, nút bấm thang máy…) với tần suất 2h/lần trong suốt thời gian vận hành.

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ người sang người, Vincom tiến hành kiểm tra thân nhiệt toàn bộ nhân viên Vincom và nhân viên gian hàng trước khi bước vào ca làm việc. 

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 2.

Khách hàng được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào TTTM

Trong quá trình vận hành, nhân viên an ninh được trang bị khẩu trang và găng tay sẽ có mặt ở tất cả các cửa ra vào của TTTM để mở cửa cho khách, kiểm tra thân nhiệt của các khách hàng. ở tất cả các thang máy, nhân viên an ninh giúp cũng sẽ được bố trí tăng cường để phục vụ khách hàng giúp khách hàng giảm thiếu tiếp xúc với bề mặt công cộng. 

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 3.

Nhân viên an ninh giúp khách hàng để giảm thiểu tiếp xúc với bề mặt công cộng

Trang bị dung dịch sát khuẩn ở các quầy lễ tân toà nhà, phun thuốc khử khuẩn hành lang

ở các khu đô thị của Vinhomes, tất cả các quầy lễ tân, thang máy tầng 1 và tầng hầm đều trang bị dung dịch sát khuẩn ngoài da. Không chỉ thế, các khu vực công cộng như máy bấm vân tay tay nắm cửa kính nút bấm gọi tầng thang máy, tay vịn thang máy, nhà vệ sinh chung, khu vui chơi trẻ em…đều được tăng cường vệ sinh bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên.

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 4.

Nước sát khuẩn đặt gần nút bấm thang máy các toà nhà

các cán bộ nhân viên thuộc bộ phân trực tiếp làm việc, giao tiếp với cư dân, khách hàng như an ninh, lễ tân, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng đều đeo khẩu trang nhằm hạn chế/phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Vinhomes cho biết điều chỉnh hàm lượng clo trong nước hồ bơi để khử trùng lên mức cao hơn Nhưng vẫn cam đoan chất lượng nước hồ bơi theo tiêu chuẩn. Nhưng Ban quản lý khuyến cáo các cư dân hạn chế xài các tiện ích công cộng như đi bơi, tập gym, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao…để tránh nguy cơ lây nhiễm cao từ cộng đồng.

Không chỉ thế, các cư dân, khách thuê, người thân đi đến các thành phố thuộc vùng dịch phải kê khai thông tin vào một mẫu tờ khai y tế để gửi lại cho ban quản lý khu căn hộ để cùng phối hợp kiểm soát. Lễ tân toà nhà cũng không nhận ký gửi hàng hoá, vật dụng cá nhân để cam đoan vệ sinh và an toàn của khu căn hộ.

Vinpearl kiểm tra thân nhiệt khách hàng

Hệ thống khách sạn của Vinpearl duy trì việc kiểm tra nghiêm ngặt tình trạng sức khỏe du khách ngay khi check-in, hướng dẫn khách đến các cơ quan y tế nếu phát hiện triệu chứng, tăng cường đào tạo nhân viên về kiến thức phòng chống dịch và ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 6.

Theo thông tin từ Vinpearl, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được bố trí túc trực ở sảnh các khách sạn khu nghỉ dưỡng để đo thân nhiệt cho khách và nhân viên; phát khẩu trang y tế; đặt dung dịch rửa tay sát khuẩn ở các vị trí công cộng.. 

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 7.

các môi trường bên ngoài được khuyến cáo là nơi virus nCoV có thể xuất hiện như nắm đấm cửa, nút bấm thang máy, bồn rửa tay… được tăng tần suất vệ sinh từ tiêu chuẩn 30 phút/lần lên 20 phút/lần. Hoạt động phun khử trùng được triển khai ở tất cả các khu vực ở Vinpearl Nha Trang. các yếu tố nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus cũng được Vinpearl tổ chức kiểm soát tối đa như: nhiệt độ phòng luôn được cài đặt trên 26oC, các phòng không xài luôn được mở cửa thoáng mát.

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 8.

Cẩn thận như Vingroup: Khử trùng tay nắm cửa, nút bấm thang máy ở trung tâm thương mại 2 tiếng/lần, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng - Ảnh 10.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới