Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn


Những ngôi nhà “tí hon” có thể là khái niệm mới mẻ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường dành cho loại nhà này cũng nóng không kém gì thị trường nhà ở thông thường bây giờ.

Một dự án bất động sản mới ở Austin, Texas trong tương lai được kỳ vọng sẽ trở thành cộng đồng những ngôi nhà in 3D lớn nhất thế giới.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 1.

trong các năm qua, nhu cầu xây dựng nhà “tí hon” đã tăng vọt, thậm chí khách hàng có thể phải chờ đợi hàng tháng trời mới đến lượt thi công. Những ngôi nhà tí hon kiểu này đang dần trở nên phổ biến trên toàn cầu và hiện có thể thấy ở các quốc gia như Canada và Nhật Bản.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 2.
thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 3.

Vậy mẫu nhà này có điều gì vui nhộn mà nhiều người lại thích thú và muốn có cho mình một căn đến như vậy, hãy cùng ghé thăm một mẫu nhà “tí hon” do công ty xây dựng in 3D Icon ở bang Texas, Mĩ giới thiệu để có cho mình câu trả lời.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 4.

Xuất phát từ ý tưởng cho rằng công nghệ in 3D có thể hỗ trợ xây nhà nhanh hơn mà vẫn vững chắc và không tốn kém so với những phương pháp xây dựng truyền thống, công ty Icon đã thử nghiệm vấn đề này với dự án mới nhất.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 5.

Trong tháng 3, công ty đã giới thiệu mẫu nhà in 3D House Zero, với hai phần. Một phần gồm không gian rộng hơn 22m2 có ba phòng ngủ, hai phòng tắm, và phần còn lại gồm một ADU – phòng riêng ở sân sau – có một phòng ngủ, một phòng tắm, rộng gần 4m2.

ADU đang trở nên trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm của đại dịch SARS-CoV-2, vì những ai làm việc từ xa sẽ tận dụng căn phòng này làm phòng làm việc.

Theo bật mí, các bức tường của ngôi nhà này – trông giống như các đường ống tí hon chạy quanh xếp chồng lên nhau – được in cùng lúc chỉ trong vòng 8 ngày, hoàn toàn không chịu ảnh hưởng từ các vấn đề về thời tiết và phần cứng, hỗ trợ giảm thời gian xây dựng từ vài tuần đến vài tháng so với phương pháp xây dựng truyền thống. Nhìn từ xa, ngôi nhà hoàn toàn nổi bật so với các căn xung quanh.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 6.
thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 7.

Khi lại gần, khách tham quan càng phát hiện thêm nhiều đặc điểm vui nhộn khác.

Trong một diện tích khiêm tốn, tất cả các không gian cần thiết như giường ngủ, nhà bếp và phòng tắm đều được kết hợp đầy khéo léo và tự nhiên.

Căn ADU cũng được bố trí vui nhộn và tài tình, rất gọn gàng. Không gian đầu tiên khách tham quan nhìn thấy khi mở cửa ADU là phòng ngủ, trong đó có bảng điều khiển, tivi, cửa sổ kính cỡ lớn và giường Murphy có thể điều chỉnh kích cỡ.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 8.

Màu lạnh và xám của tường được bù lại bằng màu ấm của nội thất, tăng thêm tính tương phản và ánh sáng tự nhiên chan hòa khiến căn ADU trông đầy ấm áp.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 9.
thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 10.

Cùng với đó, mẫu giường Murphy tạo ra một không gian linh hoạt, cho phép ADU có thể được dùng làm phòng ngủ cho khách, văn phòng sân sau hoặc không gian studio.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 11.

Nhà bếp chỉ cách giường khoảng 1-2m, có đủ những thứ cơ bản như bồn rửa, máy rửa bát, tủ lạnh, bếp hai lò và ngăn trữ đồ. Dù bố trí trong không gian hẹp, Tuy nhiên mặt bàn bếp dài hỗ trợ tạo cảm giác rộng rãi hơn đáng kể.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 12.
thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 13.

Tủ quần áo và lối vào phòng tắm nằm trong góc của ADU. ở đây, phòng tắm có đầy đủ tất cả những thứ cần thiết của một phòng tắm thông thường, vẫn cam đoan cảm giác rộng rãi, Thêm vào đó được trang trí siêu nổi bật mắt.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 14.
thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 15.
thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 16.

Giống như phòng tắm chính trong căn lớn, phòng tắm trong ADU có những bức tường cong nổi bật mắt nhờ công nghệ in 3D.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 17.

Thiết kế tường cong này biến vị trí vòi hoa sen giống như một ngách hang động, trông phong cách hơn siêu nhiều so với kiểu dáng thiết kế thiết kế vòi hoa sen thông thường trong các bức tường lát gạch gốm và kính.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 18.

Chỉ riêng bức tường uốn cong siêu bắt mắt này thôi đã đủ khẳng định thiết kế tinh tế của phòng tắm nói riêng, ngôi nhà nói chung.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 19.

Nhìn chung, mặc dù có kích cỡ nhỏ, Tuy nhiên căn ADU mang đến cảm giác như một nơi nghỉ ngơi sang trọng tách khỏi ngôi nhà chính.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 20.

Về tổng thể, các đường nét, đồ nội thất và lối trang trí sạch sẽ đã làm cho căn ADU gần 4m2 vuông này giống như một khách sạn thu nhỏ mang phong cách boutique.

thích thú trước kiểu nhà in 3D, không gạch, đá, bê tông, chỉ 8 ngày là hoàn thiện: Không gian khiêm tốn Tuy nhiên bố trí cực tài tình, tiện ích không kém khách sạn - Ảnh 21.

Rõ ràng, với đa số những thiết kế và công năng đầy đủ kể trên, mẫu nhà in 3D “tí hon” này là một sự lựa chọn không kém tinh tế và sang trọng cho bất kỳ ai có nhu cầu trải nghiệm một cảm giác mới mẻ về nơi sinh sống trong tương lai.

https://cafef.vn/thich-thu-truoc-kieu-nha-in-3d-khong-gach-da-be-tong-chi-8-ngay-la-hoan-thien-khong-gian-khiem-ton-nhung-bo-tri-cuc-tai-tinh-tien-ich-khong-kem-khach-san-20220409221745154.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới