Không đến Trung Quốc, người đàn ông Anh vẫn khiến ít nhất 11 người nhiễm virus corona ở cả Anh, Pháp và Tây Ban Nha


Người đàn ông trên bị phát hiện dương tính với virus corona ở Anh; trong số các người bị lây nhiễm từ ông ta, 5 người đang nhập viện ở Pháp, 5 người ở Anh và 1 người khác ở đảo Mallorca ở Tây Ban Nha.

Cùng nhìn lại quá trình virus corona đã lây nhiễm xuyên đại dương một cách nhanh lẹ như thế nào.

Singapore

Từ ngày 20 – 22/1, người đàn ông được giấu tên đã tham dự một hội nghị kinh doanh ở Singapore. Được biết, có ít nhất 1 người quốc tịch Trung Quốc và đến từ tâm dịch Hồ Bắc đã có mặt ở hội nghị này.

Haute-Savoie, núi Alps, Pháp

tiếp sau đó, người đàn ông Anh đã đến Pháp từ ngày 24-28/1 và nghỉ dưỡng ở một khu trượt tuyết ở Contamines-Montjoie cùng một nhóm công dân Anh khác. Họ ở trong hai căn hộ thuộc cùng một khu biệt thự ở đây.

Brighton, Anh

sau khi trở về Anh, người đàn ông phát sốt và quyết định đến khám ở một trung tâm y tế ở thành phố Brighton, nơi ông bị chẩn đoán là nhiễm virus corona.

5 người từng tiếp xúc gần với ông ở khu biệt thự Pháp tiếp sau đó cũng được xác định là dương tính với virus.

một số nhân viên ở quán rượu mang tên Grenadier mà người đàn ông từng đến trước khi nhập viện cũng phải cách li trong khi một trung tâm y tế ở Brighton bất ngờ đóng cửa hôm 10/2 vì lý do y tế và an toàn “khẩn cấp”. Theo BBC, một nhân viên ở trung tâm đã bị nhiễm virus Nhưng chưa được chính thức xác nhận.

Paris

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn hôm 8/2 cho hay, 5 công dân Anh bao gồm 1 em bé ở cùng khu biệt thự với người đàn ông trên, đã có kết quả dương tính với virus corona. 6 người khác đang được theo dõi trong bệnh viện.

3 trường học mà em bé 9 tuổi đang theo học, đã phải đóng cửa và 100 người khác phải tiến hành xét nghiệm. các kết quả cho đến hiện nay đều âm tính.

Chính quyền cũng theo dõi hành trình các hành khách từng bay từ Geneva – sân bay lớn gần nhất với Contamines-Montjoie, trên cùng chuyến bay với người đàn ông hôm 28/1 trở về Anh.

Mallorca, Tây Ban Nha

Một thành viên trong nhóm cùng ở Pháp đã tìm đến bệnh viện sau khi trở về quê nhà ở Mallorca. Mặc dù bị nhiễm virus, Nhưng Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo, người này đang trong tình trạng “ổn định”.

 Không đến Trung Quốc, người đàn ông Anh vẫn khiến ít nhất 11 người nhiễm virus corona ở cả Anh, Pháp và Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Theo Minh Đức

Tổ quốc


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới