Khởi tố vụ án sai phạm đất đai liên quan đến Tổng công ty Tín Nghĩa


Chiều 6-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và vi phạm quy định về quản lý, xài tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra ở cty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch, công ty thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa.

Nhiều tháng trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành thụ lý giải quyết nguồn tin tố giác về tội phạm liên quan đến sai phạm trong quá trình thực hiện dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh có diện tích khoảng 500 ha.

 Khởi tố vụ án sai phạm đất đai liên quan đến Tổng công ty Tín Nghĩa  - Ảnh 1.

Dự án khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh

Dự án này nằm tại hai xã Long Tân, Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch do công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch làm chủ đầu tư.

Vào cuộc tìm kiếm chứng cứ, cơ quan công an xác định quá trình thực hiện dự án này có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai hiện tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Việc khởi tố vụ án hình sự để điều tra những sai phạm liên quan đến đất đai trên được Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai về xử lý nghiêm sai phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

 Khởi tố vụ án sai phạm đất đai liên quan đến Tổng công ty Tín Nghĩa  - Ảnh 2.

công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch là công ty thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa

công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch do ông Quách Văn Đức làm đại diện pháp luật. công ty này có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản. Đây là một trong số công ty thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa.

Ông Quách Văn Đức từng nhiều năm giữ chức Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty Tín Nghĩa.

Theo Nguyễn Tuấn

Người lao động


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới