Khối ngoại tiếp đà mua ròng, chi hơn 200 tỷ đồng gom “cổ phiếu quốc dân”


Sau quãng giằng co đầu phiên, lực cầu nhập cuộc tại nhóm cổ phiếu hỗ trợ VN-Index nới rộng đà tăng về cuối phiên. Chỉ số đóng cửa phiên 7/5 với mức tăng 7,05 điểm tại 1.248 điểm. Dòng tiền giảm nhẹ so với phiên trước khi giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 15.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi mua ròng với giá trị 144 tỷ đồng.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 120 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu HPG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 220 tỷ đồng. Theo sau, MWG tiếp tục được gom 123 tỷ đồng, đánh dấu chuỗi 8 phiên được gom mạnh liên tiếp. Bên cạnh đó, VNM và HVN là hai cổ phiếu sau đó được mua ròng lần lượt 116 và 59 tỷ đồng mỗi mã trên HOSE.

Capture.PNG

Ngược lại, FUESSVFL chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 130 tỷ đồng. Theo sau là TCB và VHM cũng bị bán 101 và 69 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 42 tỷ đồng

Tại chiều mua, PVS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 16 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS xếp sau đó trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 15  tỷ đồng. Thêm vào đó, khối ngoại cũng chi vài trăm triệu đồng để gom ròng IDC, TNG, LAS.

Capture1.PNG

Ngược lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 3,7 tỷ đồng; theo sau CEO, BVS, TIG bị bán vài tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 18 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu DDV được khối ngoại mua 5,4 tỷ đồng. Theo sau, ACV và GHC cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Capture2.PNG

Ngược chiều, MCH hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 13 tỷ đồng; Thêm vào đó họ cũng bán ròng tại QNS, VGI, FOC, , ,..


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...