Khối ngoại tiếp đà bán ròng gần 500 tỷ đồng trong phiên cuối tuần


Sau nhịp tăng điểm mở gap chóng vánh đầu phiên, lực bán áp đảo khiến thị trường nhanh chóng lao dốc. VN-Index có thời điểm mất gần 10 điểm trước khi đà giảm thu hẹp đáng kể về cuối phiên. Chỉ số khép lại phiên 10/5 với mức giảm 3,94 điểm tại 1.248,6 điểm. Dòng tiền sụt giảm với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 14.600 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại ảm đạm khi họ tiếp đà bán ròng 490 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 502 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu MWG tiếp tục là tâm điểm mua ròng của khối ngoại với giá trị 70 tỷ đồng. Theo sau, TCB và PVT là hai cổ phiếu kế tiếp được gom 61 và 49 tỷ đồng. Thêm nữa, DIG và DCM cũng được mua 31 và 20 tỷ đồng.

Capture.PNG

Ngược lại, VHM chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với hơn 193 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ ba liên tiếp VHM bị khối ngoại “xả” mạnh. Theo sau là DGC và VPB cũng bị bán 61 và 55 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 29 tỷ đồng

Tại chiều mua, SHS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 14 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVS xếp kế tiếp trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 12 tỷ đồng. Thêm nữa, khối ngoại cũng chi vài tỷ đồng để gom ròng MBS, IDC, CEO.

Capture1.PNG

Ngược lại, PLC là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 6 tỷ đồng; theo sau TNG, VCS, BVS bị bán vài tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 12 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu DDV được khối ngoại mua 2,3 tỷ đồng. Theo sau, GHC và VAB cũng được mua ròng mỗi mã vài trăm triệu đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, MCH hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 5,6  tỷ đồng; Thêm nữa họ cũng bán ròng tại LTG, VEA, MPC,..


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...