Chứng khoán Việt Nam phản ứng khá tiêu cực trong phiên khai xuân Ất Tỵ với tâm điểm là sự lao dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ. VN-Index đóng cửa phiên 3/2 giảm 12 điểm, xuống mốc 1.253. Thanh khoản vẫn neo ở mức thấp khi giá trị giao dịch trên HOSE đạt trên 13.900 tỷ đồng.
Giao dịch khối ngoại kém tích cực khi họ bán ròng với giá trị 1.464 tỷ đồng trên toàn thị trường.
Trên HOSE, khối ngoại bán ròng 1.461 tỷ đồng.
Tại chiều mua, cổ phiếu MSN được khối ngoại mua mạnh nhất trên HOSE với giá trị hơn 29 tỷ đồng. Theo sau, VGC và HAH là hai mã sau đó được gom 28 và 24 tỷ đồng. Không chỉ vậy, HCM và KDH cũng được mua lần lượt 17 và 15 tỷ đồng.

Ngược lại, FPT là cổ phiếu khối ngoại bán mạnh nhất với 508 tỷ đồng. Theo sau, cổ phiếu VNM cũng bị “xả” mạnh 315 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại mua ròng 11 tỷ đồng
Tại chiều mua, SHS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 38 tỷ đồng. Thêm vào đó, CEO xếp sau đó trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 2 tỷ đồng. Không chỉ vậy, khối ngoại cũng chi vài tỷ đồng để gom ròng LAS, PLC, TIG.

Chiều ngược lại, PVS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 21 tỷ đồng; theo sau IDC, VC3, MBS bị bán vài tỷ đồng.
Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 14 tỷ đồng
Chiều mua, cổ phiếu BOT được khối ngoại mua 5 tỷ đồng. Theo sau, TTN và MCH cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Ngược chiều, ACV bị khối ngoại bán ròng 7 tỷ đồng. Không chỉ vậy khối ngoại cũng bán ròng tại VEA, DGT,…
— Lấy từ Cafef —