Khối ngoại thẳng tay bán ròng 920 tỷ đồng, mạnh nhất từ đầu năm, đâu là tâm điểm?


Thị trường chứng khoán rung lắc trong phiên giao dịch 22/2 trước áp lực điều chỉnh từ nhiều nhóm cổ phiếu trụ. VN-Index đóng cửa với mức giảm 2,73 điểm tại 1.227 điểm, thanh khoản sụt mạnh với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ đạt 16.800 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ đã bán ròng đột biến 920 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây cũng là phiên bán ròng mạnh nhất của khối ngoại từ đầu năm đến nay.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 938 tỷ đồng.

Tại chiều mua, tâm điểm mua ròng là cổ phiếu ngân hàng DGC với giá trị 54 tỷ đồng. Theo sau, ASM, PVD được mua ròng với giá trị 49 và 26 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cổ phiếu CTD và LCG cũng được mua ròng trên HoSE với 19 tỷ đồng.

Capture1.PNG

Ngược lại,HPG chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 150 tỷ đồng, VPB, MSN là hai cổ phiếu sau đó bị bán 117 và 110 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã. Hai cổ phiếu MWG, STB cũng lần lượt chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với 105 và 96 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 21 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 34 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VC7 xếp sau đó trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 1,7 tỷ đồng. Đồng thời, khối ngoại cũng mua ròng NDN, VFS, MST với giá trị không quá lớn.

Capture2.PNG

Ngược lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 6,5 tỷ đồng; theo sau VCS bị bán khoảng 2,9 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 3 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu VEA được khối ngoại mua 4 tỷ đồng. Theo sau, MPC và ACV cũng được mua ròng mỗi mã 3,6 và 0,6 tỷ đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 10 tỷ đồng; Đồng thời họ cũng bán ròng tại SBS, PGB, VTK,…


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...