Khối ngoại đảo chiều mua ròng trong phiên cơ cấu ETF, tung hơn 500 tỷ gom MWG


Cổ phiếu lớn quay lại dẫn dắt giúp VN-Index duy trì đà tăng trong suốt phiên giao dịch. Chỉ số đóng cửa phiên 3/5 với mức tăng nhẹ 4,6 điểm tại 1.221 điểm. Dòng tiền tiếp tục thận trọng  khi giá trị khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt trên 15.000 tỷ đồng. 

Sau phiên bán ròng gần 1.000 tỷ đồng liền trước, giao dịch khối ngoại tích cực trở lại khi mua ròng với giá trị 526 tỷ đồng. Đây cũng là ngày cuối cho hoạt động cơ cấu danh mục các quỹ ETF quý 1/2024.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 552 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu MWG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 545 tỷ đồng, đánh dấu chuỗi 6 phiên được gom mạnh liên tiếp. Trong kỳ cơ cấu này, MWG chính thức bị loại khỏi rổ Diamond, ngược lại  BMP là cái tên được thêm mới. MWG giao dịch khá nhộn nhịp trong phiên cơ cấu khi thanh khoản khớp lệnh kỷ lục lên đến 30 triệu đơn vị. Bên cạnh đó, PDR và VRE là hai cổ phiếu sau đó được mua ròng lần lượt 84 và 60 tỷ đồng mỗi mã trên HOSE.

Capture.PNG

Ngược lại, FUESSVFL chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 128 tỷ đồng. Theo sau là VHM và STB cũng bị bán 57 và 27 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 29 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 24 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CEO xếp sau đó trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 5,7 tỷ đồng. Không chỉ vậy, khối ngoại cũng chi vài trăm triệu đồng để gom ròng VGS, HUT, PVB.

Capture2.PNG

Ngược lại, MBS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 5,6 tỷ đồng; theo sau SHS, PVS, LAS bị bán vài tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 55 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu QNS được khối ngoại mua gần 4,2  tỷ đồng. Theo sau, VGT và ACV cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, BSR hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 35 tỷ đồng; Không chỉ vậy họ cũng bán ròng tại MCH, VAB, ,..


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...