Khối ngoại “chốt lời” hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam ngay trước nghỉ Tết Nguyên đán


Thị trường chứng khoán có tuần giao dịch Cuối cùng của năm Âm lịch Quý Mão 2023 tương đối tích cực. VN-Index tăng toàn bộ cả ba phiên với biên độ tăng mạnh, tổng cộng thêm gần 26 điểm để tiến sát ngưỡng 1.200, đạt 1.198,53 điểm. Thanh khoản có phần sụt giảm trong bối cảnh trước kỳ nghỉ lễ dài.

Tuy vậy, giao dịch khối ngoại trở thành điểm trừ khi bán ròng cả ba phiên giao dịch, tổng giá trị ba phiên đạt 601 tỷ đồng.

Picture1.png

Xét riêng trên từng sàn trong tuần, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 363 tỷ đồng trên HoSE, bán ròng 241 tỷ đồng trên HNX và mua ròng nhẹ 3 tỷ đồng trên sàn UPCoM.

Thống kê trên từng mã, tâm điểm bán ròng ghi nhận tại cổ phiếu chứng khoán SHS với giá trị bán ròng mạnh nhất tuần qua là 228 tỷ đồng, theo sau TPB và VCB bị bán ròng lần lượt 161 tỷ và 153 tỷ. Danh sách bán ròng còn ghi nhận GEX bị bán ròng với giá trị 150 tỷ đồng; cổ phiếu VRE cũng bị bán ròng 128 tỷ đồng.

Cổ phiếu MWG cũng bị nhà đầu tư ngoại xả ròng gần 94 tỷ đồng, danh sách bán ròng của khối ngoại trong tuần qua còn có MSN, NVL, HPG, VHM…

photo-1707473893164

Chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng CTG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 329 tỷ đồng. Cổ phiếu cũng ghi nhận diễn biến tích cực trong các phiên gần đây, lên mức 35.500 đồng/cp, qua đó tiến gần gần đến đỉnh lịch sử đạt được hồi giữa năm 2021. vấn đề này cũng đưa vốn hoá thị trường của Vietinbank leo lên vị trí thứ 3 trên sàn chứng khoán.

Theo sau, hai cổ phiếu VND và STB tiếp tục được mua ròng với lần lượt 199 tỷ đồng và 131 tỷ đồng sau 5 phiên của tuần qua. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh tại cổ phiếu FRT và PVD với 88 tỷ đồng và 69 tỷ. Lực mua ròng trong tuần qua còn ghi nhận DGC, IDC, HAH,…


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...