Khối ngoại bán ròng mạnh, ngược chiều “gom” hơn 400 tỷ một cổ phiếu ngân hàng


Sau phiên bùng nổ hôm qua, thị trường tiếp đà bứt phá trong cả phiên sáng trước khi đảo chiều giảm trong phiên chiều. Tâm lý thị trường thận trọng khiến thanh khoản khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt xấp xỉ 15.200 tỷ đồng. VN-Index đóng cửa phiên 10/4 với mức giảm 4,26 điểm (-0,34%) xuống 1.258 điểm. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi họ bán ròng 631 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 625 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu MBB được khối ngoại mua ròng mạnh đến 409 tỷ đồng với gần 17 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó, VIC và DGC là hai cổ phiếu tiếp theo nữa được mua ròng lần lượt 30 và 28 tỷ đồng trên HOSE.

Capture.PNG

Ngược lại, VHM và NVL chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 216  tỷ đồng và 168 tỷ đồng, theo sau là FUEVSSVFL, VNM cũng bị bán 86 và 66 tỷ đồng tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 1 tỷ đồng

Tại chiều mua, DTD được mua ròng mạnh nhất với giá trị 6,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVS xếp tiếp theo nữa trong sách mua ròng mạnh trên HNX với 5,2  tỷ đồng. Thêm vào đó, khối ngoại cũng chi vài tỷ đồng để gom ròng PVI, CEO, C69.

Capture1.PNG

Ngược lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị gần 5,4 tỷ đồng; theo sau BVS bị bán khoảng 1,6 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 7 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu DDV được khối ngoại mua gần 6 tỷ đồng. Theo sau, ACV và VEA cũng được mua ròng mỗi mã vài tỷ đồng.

Capture3.PNG

Ngược chiều, BSR hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 16 tỷ đồng; Thêm vào đó họ cũng bán ròng tại MCH, VGI, ,…


— Trích dẫn: Cafef —