Khiến khách hàng “chốt đơn” trong vài phút


Lạm phát tại Nam Phi đã băng qua mức trần mục tiêu của Ngân hàng dự trữ đặt ra, tăng lên mức 7,4% so với cùng kỳ năm trước – mức cao nhất tại quốc gia trong hơn một thập kỷ gần đây. Con số này cũng đã tăng mạnh lên mức 6,5% ở tháng vừa qua.

Giá thực phẩm, nhiên liệu,… tăng phi mã, cuộc sống dần trở nên khốn khó hơn. trong khi người tiêu dùng đang phải oằn mình chống chọi với áp lực từ lạm phát của nền kinh tế Nam Phi, thì Luxity – một cửa hàng chuyên bán đồ cao cấp đã qua xài vẫn bán được một chiếc túi xách cũ với giá xấp xỉ 392 triệu đồng, được “chốt đơn” chỉ trong vỏn vẹn vài phút!

Vâng, đó lại là 1 chiếc Hermès.

Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 1.
Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 2.

Cụ thể, theo trang Business Insider, mẫu túi xách Hermès Fjord Birkin cao cấp, màu đen tuyền, có giá khởi điểm là R280.000 (tương đương 392 triệu đồng), được bán ra trong chưa đến 8 phút ngay sau khi vừa xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của Luxity. Cửa hàng cho biết khách hàng là một người dân Nam Phi, Tuy nhiên không tiết lộ thêm thông báo về cô ấy.

Túi xách trên có mặt da nhám cao cấp, tay cầm chắc chắn, nắp chéo và dây đeo có khóa mới màu bạc palladium. Mang hình dạng cơ bản, dễ ứng dụng và “chiều lòng” được hầu hết mọi đối tượng khách hàng, những mẫu túi màu đen này được khách hàng nữ (và cả nam) yêu chuộng hơn cả.

Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 3.
Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 4.

Năm ngoái, giữa đại dịch, Luxity đã bán một chiếc Hermès Birkin khác với giá R220.000 (hơn 304 triệu đồng). Lần đó, thời gian để khách “hạ ví” thanh toán chỉ diễn ra trong 2 phút!

Michael Zahariev, người đồng sáng lập Luxity, cho biết nhu cầu về hàng xa xỉ ở Nam Phi được thúc đẩy tăng trưởng bởi tầng lớp trung lưu giàu có, đầy tham vọng về lối sống xa hoa. Ông cũng cho hay, việc bán được chiếc túi Hermès Fjord Birkin trên và các mặt hàng xa xỉ khác, vô cùng có thể là do tầng lớp trung lưu nơi đây có phần phóng túng trong cách chi tiêu, bất chất lạm phát.

Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 5.

Những chiếc túi xách đắt nhất hiện đang được bán trên trang web của Luxity là ví Hermès, Hermès Kelly Pochette Étoupe bằng da bò Swift có giá R250.000 (khoảng 350 triệu đồng). ở đây có những thiết kế túi Kelly được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Khách hàng sẽ phải chờ vài năm để sở hữu một mẫu túi của thương hiệu Hermès Tuy nhiên tại những cửa hàng “sida” này, họ chỉ mất có vài phút.

Theo báo cáo mới nhất của các nhà bán lẻ hàng cao cấp sang nhượng tại quốc gia này, doanh số bán hàng đã tăng trên mọi các danh mục mặt hàng. Nhiều người vô cùng ương chuộng hàng xa xỉ đã qua xài bởi mức giá hấp dẫn, dễ tiếp cận hơn, đôi khi đề cao tính cá nhân của người dùng. Được tận tay sở hữu các món đồ với số lượng vô cùng giới hạn, là một trong các niềm hân hoan của dân chơi hàng hiệu.

Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 6.

Theo thông báo từ Vestiaire Collective – ứng dụng cung cấp hàng hiệu đã qua xài, giá trung bình của một chiếc túi Hermès đã tăng 15% từ năm 2021 đến nay. Các lượt tìm kiếm mẫu túi nổi tiếng này cũng tăng trung bình 20% so với 2021 và doanh số bán hàng đạt đỉnh vào tháng 1/2022 với mức tăng lên đến 40%. Dù cho lạm phát, dịch bệnh, vô cùng khó khăn tài chính… các “thượng đế” vẫn muốn sở hữu chúng bằng mọi giá.

“Túi Birkin với hình dáng cổ điển là một khoản đầu tư an toàn, sinh lời lãi bởi chúng không bao giờ lỗi mối và mất giá. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi phân phối một chiếc Hermès cực hiếm”, Sophie Hersan – Trưởng phòng thời trang và đồng sáng lập Vestiaire Collective, chia sẻ.

Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 7.
Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 8.
Mị lực mang tên Hermès Birkin: Khiến khách hàng chốt đơn trong vài phút - Ảnh 9.

Sự quý hiếm do giới hạn số lượng sản xuất là một trong các lý do khiến thị trường hàng xa xỉ đã qua xài “lên hương. Các nhà mốt như Hermès hay Chanel đang giới hạn dần số lượng túi xách bán ra nhằm ngăn chặn tình trạng mua đi bán lại, nâng cao tính độc quyền và quý hiếm của mặt hàng. Tuy nhiên để sở hữu những chiếc túi huyền thoại hoặc đã ngừng sản xuất, khách hàng buộc phải tìm đến chợ đồ cũ. Dẫu vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định, Tuy nhiên lợi ích của việc săn hàng “sida” chắc chắn khiến nhiều “thượng đế” không thể chối từ.

Nguồn: The Fashion Newwork, Business Insider, Phụ Nữ Việt Nam

https://kenh14.vn/mi-luc-mang-ten-hermes-birkin-khien-khach-hang-chot-don-trong-vai-phut-mac-ke-lam-phat-20220725171859393.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới