Khách hàng tiềm năng chính là “các con bò sữa có sẵn trong chuồng của bạn”


Khách hàng tiềm năng chính là khách hàng bấy giờ

Hãy chú ý các tài sản mà bạn đã có:

1. Họ biết bạn.

2. Họ quý bạn.

3. Bạn đã xây dựng mối quan hệ hiểu biết.

4. Sự tin tưởng và tín nhiệm đã được xây dựng.

5. Bạn đã có cả một quá trình giao hàng và nhận được sự hài lòng.

6. Họ tôn trọng bạn.

7. Họ dùng (và thích) mặt hàng hoặc dịch vụ của bạn.

8. Họ đáp lại điện thoại của bạn.

9. Họ sẽ chẳng khó khăn chấp nhận sự trình bày và mặt hàng bạn đưa ra.

10. Họ có tiền và thanh toán đầy đủ cho bạn trước đây.

10,5 Họ không muốn bị bán mất hàng – họ sẽ mua.

Hãy nghĩ về điều này trong một giây. Bạn là một nông dân và bạn cần sữa. Bạn thức dậy và quyết định sẽ lấy sữa từ các con bò nhà hàng xóm. Bạn bước qua chuồng bò của bạn, nơi có các con bò đầy sữa, vú chúng căng sữa đến mức chúng đang van nài được vắt thậm chí bởi một đôi tay lạnh lẽo – Tuy nhiên bạn bỏ qua chúng và sau đó đi đến người hàng xóm mà bạn không hề biết để tìm sữa.

Bán hàng cũng tương tự như vậy. Lý do gì phải ra ngoài, phải gọi điện đến các khách hàng tiềm năng trong khi các khách hàng bấy giờ của bạn vẫn sẵn sàng mua hàng. Họ đang đợi bạn đến với vô số cơ hội kinh doanh. Bạn còn có thể mong đợi gì nhiều hơn vậy khi bạn chỉ thành công 1 trong 1.000 lần khi chào hàng qua điện thoại.

Bí mật kiếm tiền của một cao thủ sales: Khách hàng tiềm năng chính là “các con bò sữa có sẵn trong chuồng của bạn” - Ảnh 1.

Làm sao để họ mua nhiều hơn?

Ngay Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể dùng để làm cho khách hàng bấy giờ mua nhiều hơn ngay hiện nay:

Bán một thứ gì đó mới mẻ. mọi người thích mua các thứ mới. Sự nhiệt tình của bạn sẽ vượng – hãy xem ngành kinh doanh đồ ăn nhanh. (Câu hỏi, “Bạn có muốn hưởng lợi từ điều này?” Hãy bán hơn một triệu miếng pho mát mỗi năm.)

Bán nhiều hơn cùng một loại mặt hàng Tuy nhiên ở các vị trí khác nhau. Hãy tìm kiếm các người dùng khác, các phòng ban khác, sự tăng trưởng hoặc mở rộng trong công ty của khách hàng, hoặc sự thay thế do dùng và hỏng. Bạn phải đào sâu một chút, các mảnh đất khách hàng bấy giờ luôn mềm hơn so với mảnh đất khách hàng tiềm năng đầy sỏi đá bạn sẽ phải đối mặt.

Bán cho khách hàng các mặt hàng phụ hoặc dịch vụ kèm theo. công ty của bạn có thể bán nhiều mặt hàng đa dạng hoặc cung cấp các dịch vụ khác nhau và có siêu ít khách hàng trong số các khách hàng bấy giờ của bạn mua đủ bộ mặt hàng. Đôi khi một khách hàng sẽ nói, “Ồ, tôi không biết bạn đang cung cấp mặt hàng đó.” Khi bạn nghe khách hàng nói vậy, đừng trách người bán hàng – hãy trách người đào tạo của họ.

Hãy thuyết phục khách hàng ăn trưa cùng bạn. Nếu bạn có thể lôi kéo được khách hàng rời văn phòng cùng bạn, bạn thường hay có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội bán hàng hơn (hãy yêu cầu họ giới thiệu bạn đến với người khác). Hãy xây dựng quan hệ và bạn sẽ bán được hàng.

Hãy thuyết phục họ giúp bạn giới thiệu mỗi tháng một lần. Đây là sự chứng nhận thực sự về mức độ hài lòng của khách hàng đối với mặt hàng hoặc dịch vụ của bạn, cũng là bằng chứng về khả năng xây dựng niềm tin nơi khách hàng của bạn đủ lớn để họ giới thiệu với một người bạn hoặc một đối tác kinh doanh khác.

Hãy mang đến cho khách hàng mỗi tháng một lần giới thiệu. mang đến cơ hội kinh doanh cho khách hàng của bạn sẽ tạo ra sự suy nghĩ mới của khách hàng về bạn. Nếu bạn giúp họ nhận được các cơ hội kinh doanh, họ sẽ tìm kiếm các hướng phát triển mới và các khách hàng mới cho mặt hàng của bạn.

Ghi chú: Bất kể bạn có bán được hàng hay không, hãy sau đó tiếp xúc với khách hàng để xây dựng quan hệ và sự tín nhiệm.

Nếu bạn không thể thăm hỏi khách hàng, hoặc bạn có các lý do không chính đáng mẫu như, “Tôi đã bán được cho họ tất cả mọi thứ tôi có thể bán được cho họ,” điều này có nghĩa là…

• Bạn đã thất bại trong việc xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau với khách hàng.

• Bạn có thể đã không chăm sóc tốt (hoặc không chăm sóc một chút nào) khách hàng sau khi bán hàng.

• Khách hàng của bạn có vấn đề, bạn ngần ngại gọi điện cho họ và bạn sẽ có vô vàn các không chẳng khó khăn trước mặt.

• Bạn cần thêm các lớp học về bán hàng và sự sáng tạo.

• Và điều lớn nhất… Bạn đã không phát triển quan hệ đúng đắn với khách hàng.

Hầu hết các người bán hàng nghĩ rằng trừ khi họ đang gọi điện cho khách hàng để bán một thứ gì đó, nếu không thì chẳng siêu cần thiết phải làm vậy. Không có gì sai lầm bằng việc suy nghĩ như vậy.

Đừng ngạc nhiên trước các người bán hàng vẫn bán được hàng và sau đó công việc với khách hàng tiềm năng sau đó. Bạn đã dám cẩn trọng nhìn kỹ danh sách khách hàng của mình chưa, chắc chắn rằng sẽ có hàng trăm cơ hội để bán thêm thứ gì đó nữa.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới