Hybrid Event – “đũa thần” mang trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho công ty Việt


trong khi ngành tổ chức sự kiện trên thế giới đã đạt đến độ hưng thịnh từ cuối những năm 1980 thì tại Việt Nam, ngành này mới chỉ bắt đầu được công chúng đón nhận trong khoảng 10 năm trở lại đây. Kể từ đó, các tổ chức, công ty cũng bắt đầu quan tâm đến việc tổ chức sự kiện nhiều hơn và dần coi đây như một công cụ thúc đẩy sự thành công của các chiến dịch Marketing. Từ các hình thái sơ khởi như talkshow, gameshow, đến nay, các sự kiện đã có thêm những màu sắc hấp dẫn và thu hút hơn cực kì nhiều.

Trước bối cảnh dịch SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động tổ chức sự kiện bị ảnh hưởng, trì hoãn, gây hậu quả không nhỏ đến nền kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. ở đây, chính sự phát triển thần tốc của các công cụ hỗ trợ cho hoạt động marketing đã hỗ trợ cho cuộc chơi ngành sự kiện như được “reset” tạo ra điểm xuất phát đồng đều để mọi người thích ứng, mặt khác đưa ra những sáng kiến nhằm tiếp cận công chúng hiệu quả, kinh doanh sáng tạo hơn như là Hybrid Event.

Hybrid Event – xu hướng mới của ngành Marketing

Mới đây, chương trình KOC VIETNAM 2022 – một chương trình truyền hình thực tế được đầu tư thực hiện bởi VCCorp cùng đơn vị đồng tổ chức Lazada Việt Nam, đã triển khai trên nền tảng Hybrid Event với phương thức Mega Livestream trong cách thức tổ chức, thu hút sự tiếp cận được đúng khán giả là giới trẻ. Khi được “trình làng”, nền tảng Hybrid Event đã nhanh lẹ tạo nên “hiện tượng” ở nhiều công ty Việt Nam, đặc biệt là các công ty truyền thông.

Hybrid Event - đũa thần mang trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho công ty Việt - Ảnh 1.

Cụ thể, Hybrid Event là giải pháp tổ chức sự kiện offline kết hợp với các hoạt động mạnh mẽ trên online nhằm tạo ra độ phủ rộng lớn và gia tăng tương tác với độc giả xuyên suốt trên nhiều nền tảng trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, Hybrid Event còn có sự cộng hưởng từ đa kênh, đa nền tảng và được triển khai sáng tạo. Cùng với đó là có sự xuất hiện của nhiều hoạt động hỗ trợ xung quanh sự kiện bởi kết hợp nguồn lực từ các đối tác, nhà tài trợ. Đây không đơn thuần là hợp tác tài trợ ngân sách, kinh phí mà có thể tối ưu thế mạnh các bên để tạo ra lợi ích chung cho mỗi đơn vị tham gia.

Thông qua Hybrid Event, công ty sẽ có nhiều cơ hội truyền thông mặt hàng và hình ảnh thương hiệu của mình đến với công chúng hơn, tối đa hoá ảnh hưởng của công ty đối với khán giả, Không những vậy lắng nghe được phản hồi xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra, từ đó có những điều chỉnh sao cho thích hợp đối với từng mục tiêu truyền thông. Chính bởi những lí do này mà Hybrid Event hứa hẹn sẽ trở thành một trong nhiều xu hướng mới, đem đến hiệu quả vượt trội cho ngành Marketing tại Việt Nam trong thời gian sắp đến.

Giải pháp tiếp cận nhanh và tốt nhất với khách hàng

Là thử nghiệm đầu tiên của VCCorp trong việc tổ chức chương trình truyền hình khi ứng dụng nền tảng Hybrid Event, thế Nhưng chương trình KOC VIETNAM 2022 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ giới trẻ, sự quan tâm từ công ty Việt. việc này thể hiện năng lực của VCCorp khi là nhà đi đầu trong thị trường ngành truyền thông tại Việt Nam với hệ sinh thái truyền thông rộng lớn, nền tảng công nghệ mạnh mẽ cùng nguồn nhân lực chuyên môn cao.

Theo đó, chương trình KOC Vietnam 2022 là một minh chứng phát huy năng lực vượt trội khi đã phát sóng cùng lúc, ổn định Không những vậy trên mọi các nền tảng từ báo chí, mạng xã hội đến các app đọc báo, app thương mại điện tử của đối tác Lazada với tổng cộng hơn 100 website báo chí, 35 fanpage hợp tác, microsite chương trình, 5 app báo chí thuộc sở hữu VCCorp, MXH Lotus và app thương mại điện tử Lazada. Kết quả đạt được, KOC Camp đã có đến 1,6 triệu người xem livestream chương trình chỉ trong 1h phát sóng, vượt nhiều cột mốc tiêu chuẩn cho một chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam hiện nay.

Hybrid Event - đũa thần mang trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho công ty Việt - Ảnh 2.

Từ góc độ là chuyên gia am hiểu người xài, sở hữu big data về người xài, VCCorp tiếp tục phát triển các chương trình truyền hình thực tế với hình thức thích hợp, khẳng định bản lĩnh trên thị trường, Không những vậy hỗ trợ cho thị trường ngành truyền thông trở nên phát triển, tạo nên dấu ấn riêng cho thị trường Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Công cụ hiệu quả hỗ trợ tạo nên chiến dịch Marketing bùng nổ

Không chỉ dừng lại là lời giải cho bài toán hiệu quả ở những chương trình truyền hình, Hybrid Event còn là một giải pháp cho những chiến dịch Marketing bùng nổ của nhiều công ty. Cụ thể, khi trở thành đối tác hoặc là đơn vị tài trợ chương trình, công ty có thể tận hưởng một số đặc quyền để có thể mở rộng phạm vi tiếp cận ngay lập tức và tương tác tối đa với khách hàng. công ty có thể quyền truy cập vào tất cả các phản hồi, các phiên được ghi lại và dữ liệu đã nhận được trong suốt sự kiện. việc này cũng có nghĩa là họ có khả năng phân tích nội dung đó và nếu kết quả đạt được vừa ý, có thể xài nội dung đó để tạo các chiến dịch tiếp thị quảng cáo cho sự kiện kế tiếp.

So với hình thức tổ chức sự kiện truyền thống, Hybrid Event sẽ hỗ trợ công ty tiết kiệm được chi phí Nhưng vẫn đạt tạo được sức hấp dẫn, đạt được hiệu quả như mong đợi. Hơn nữa, với Hybrid Event, những rào cản về thời gian, không gian như trong hình thức tổ chức sự kiện truyền thống được xóa bỏ, Không những vậy những hạn chế về tương tác trong các sự kiện ảo cũng đã được khắc phục.

Nhưng, về mức độ tiếp cận đa nền tảng và tối ưu hoá người xài siêu khủng, nên cũng đòi hỏi đơn vị tổ chức Hybrid event như Vccorp phải có năng lực điều phối về kịch bản sáng tạo, tương tác với người xài ngay tại chương trình cũng như hạ tầng nền tảng không nhỏ để tạo nên một sự kiện thành công và bùng nổ.

Có thể thấy, tại Việt Nam, ngành sự kiện vốn còn non trẻ Nhưng đầy tiềm năng, Bởi thế việc ứng dụng Hybrid Event ở các sự kiện của nhiều công ty sẽ là bước đệm lý tưởng hỗ trợ các đơn vị nắm bắt cơ hội để tăng tốc, chinh phục khách hàng của mình bằng trải nghiệm hoàn hảo.

VCCorp là đơn vị tiên phong trong đầu tư và phát triển xu hướng Hybrid Event tại Việt Nam hiện nay. Với các nguồn lực sẵn có về nền tảng hạ tầng công nghệ, kỹ thuật cùng mạng lưới truyền thông lớn mạnh, đội ngũ nội dung, chuyên gia truyền thông… VCCorp sẽ góp phần hỗ trợ công ty tạo nên những sự kiện hiệu quả, tiếp cận đa kênh đa nền tảng đến nhóm khách hàng mục tiêu.

KOC Vietnam 2022 – show truyền hình thực tế điển hình cho Hybrid Event được đầu tư thực hiện bởi VCCorp cùng đơn vị đồng tổ chức Lazada Việt Nam, đang phát hành chính thức trên Kenh14 và hệ thống truyền thông đa kênh khác đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ, cộng đồng KOC và đặc biệt là các nhãn hàng.

Liên hệ với team sản xuất VCCorp để để được hỗ trợ về nội dung, cách thức triển khai Hybrid Event:

Người phụ trách: Trần Vĩnh Thái

Email: [email protected]

Điện thoại: 0974916963

https://cafef.vn/hybrid-event-dua-than-mang-trai-nghiem-khach-hang-hoan-hao-cho-doanh-nghiep-viet-20220514142403832.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới