Hướng đi mới của GELEX ở mảng bất động sản và khu công nghiệp


Viglacera – đơn vị thành viên của GELEX hiện sở hữu quỹ đất công nghiệp lớn đặt tại nhiều tỉnh thành. Các khu công nghiệp của Viglacera đem lại sự lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mọi công ty.

công ty đã phát huy những lợi thế sẵn có để triển khai tích cực, có hiệu quả các hoạt động chuẩn bị đầu tư, đền bù, đặc biệt là xúc tiến bán hàng, cho thuê Khu công nghiệp, đem lại hiệu quả cao cho khối BĐS. Thêm nữa, tiếp tục phát triển các dự án Khu công nghiệp mới tại các địa phương hữu ích thế về đất, hạ tầng giao thông, nguồn điện, nước và chính sách thu hút đầu tư; Dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở công nhân…

Hiện Viglacera quản lý 12 Khu công nghiệp với hơn 4.000ha đất cho thuê, thu hút hơn 400 nhà đầu tư trong và ngoài nước, gồm nhiều tập đoàn sản xuất lớn và công nghệ cao, với vốn đầu tư lên đến hàng chục tỷ USD, trong đó có các tên tuổi như Samsung, Hyosung, Amkor, Canon, Yazaki, Toyoda Gosei, Foxconn, và BYD.

Tháng 3 vừa qua, liên tiếp hai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp cũng mới được giao cho các đơn vị của Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư, đó là “Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng, tỉnh Khánh Hòa” với quy mô dùng đất là 288ha, tổng số vốn đầu tư ước tính 1.807,474 tỷ đồng; Dự án Xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II công đoạn 2 tại tỉnh Thái Nguyên, có quy mô dùng đất là 296,24 ha, tổng số vốn đầu tư ước tính 3.985,47 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 2, Viglacera cũng vừa chính thức công bố về khu công nghiệp xanh và thông minh “Thuan Thanh Eco-Smart IP” tại tỉnh Bắc Ninh.

Trong chiến lược của mình, GELEX cũng từng bước đầu tư chuyển đổi bất động sản khu công nghiệp từ một mô hình cơ bản truyền thống thành mô hình thành phố công nghiệp kết hợp đô thị sinh thái, hướng đến phát triển xanh và vững bền. Thành phố công nghiệp được quy hoạch bài bản sẽ là sự dung hợp giữa không gian sản xuất, sinh sống và thương mại, hướng đến thu hút các công ty hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, GELEX còn mở rộng hợp tác quốc tế với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu, tiêu biểu như Frasers Property Việt Nam để phát triển các trung tâm công nghiệp theo mô hình cao cấp, đạt chuẩn quốc tế tại miền Bắc Việt Nam. Liên doanh giữa GELEX và Frasers Property sẽ triển khai các dự án với tổng mức đầu tư trong công đoạn đầu dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD.

Hướng đi mới của GELEX ở mảng bất động sản và khu công nghiệp- Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Industrial Centre Yên Phong 2C (Bắc Ninh) của Chủ đầu tư GELEX và Frasers Property Vietnam.

Sau 1 năm hợp tác, liên doanh giữa GELEX và Frasers Property Vietnam đã khởi công 3 dự án bất động sản công nghiệp cao cấp, đó là Dự án Industrial Centre YP2C tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C, Bắc Ninh; Dự án Industrial Centre Yên Mỹ tại Khu công nghiệp Yên Mỹ, Hưng Yên; Dự án Industrial Centre Đông Mai tại Khu công nghiệp Đông Mai – Quảng Ninh. Đây là các không gian công nghiệp cao cấp, với những loại hình mặt hàng như: RBF – Nhà xưởng xây sẵn; RBW – Nhà kho xây sẵn; BTS – Nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu được thiết lập với các công dụng đáp ứng tiêu chí cao cấp nhằm cải thiện năng suất, quan tâm đến sức khỏe và đời sống của người lao động, đặc biệt sẽ đạt được các chứng nhận về công trình xanh quốc tế phù hợp với các mục tiêu vững bền.

Các mặt hàng được phát triển, xây dựng, quản lý và vận hành bởi năng lực vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế của Frasers Property Vietnam, kết hợp với kinh nghiệm và am hiểu thị trường nội địa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của GELEX, sẽ là Đ/c đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng, tiên phong tạo lập nền tảng cho khu công nghiệp định hướng xanh và vững bền tại Việt Nam.

Nỗ lực nâng tầm những mặt hàng bất động sản và khu công nghiệp của GELEX sẽ góp phần làm tăng sức hấp dẫn đến nhu cầu quốc tế và thu hút đầu tư nước ngoài về các khu công nghiệp xanh đang trở nên gia tăng tại Việt Nam.


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...