Hơn 6.500 công ty giải thể, tạm ngưng ở TPHCM do COVID-19


Theo ông Nguyễn Thành Phong, mức tăng tăng trưởng của các ngành kinh tế thấp, giảm so với các kỳ của năm trước. trong đó chịu ảnh hưởng mạnh nhất là khu vực dịch vụ. Đặc biệt, khách quốc đến TPHCM giảm 42,2% so với cùng kỳ.

Về số vốn công ty đăng ký mới, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết giảm 15,7% và hơn 6.500 công ty giải thể, tạm ngưng hoạt động. Thu hút vốn FDI chỉ đạt 1,05 tỉ USD, giảm gần 33% so với cùng kỳ.

Hơn 6.500 công ty giải thể, tạm ngưng ở TPHCM do COVID-19 - Ảnh 1.

hủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế – xã hội trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Ảnh TTBC

CDo ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trung bình mỗi ngày làm việc TPHCM chỉ thu được 947 tỷ đồng (giảm 31% so với cùng kỳ), trong khi chỉ tiêu năm 2020 là 1.636 tỷ đồng/ngày.

“TPHCM sẵn sàng chuyển sang “trạng thái mới” để tập trung phát triển kinh tế, xã hội khi dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát, có thể phát sinh ca mới Tuy nhiên không thành ổ dịch, không lây lan trong cộng đồng”, – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM, thành phố sẽ xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế đến cuối năm 2020, có giải pháp thúc đẩy phát triển các ngành, các lĩnh vực ưu tiên… để cam kết mức tăng trưởng.

Ngoài ra, TPHCM thực hiện hàng loạt giải pháp như đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung kích cầu du lịch sau dịch, kiểm soát chặt chẽ thị trường, cam kết nhu cầu cần thiết của người dân, hỗ trợ công ty tiếp cận các gói hỗ trợ, đẩy mạnh tỉ lệ giải ngân đầu tư công…

Hơn 6.500 công ty giải thể, tạm ngưng ở TPHCM do COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Văn Minh – Huy Thịnh

Tiền phong


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...