Hơn 40 địa phương sau đó cho học sinh nghỉ học


Sáng ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết 29/2 để ứng phó với dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, Bình Phước, Quảng Ngãi đã thông báo đến các cơ sở giáo dục, đào tạo, nhà trường trên toàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2.

các địa phương gồm có: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Long An, Phú Yên, Tây Ninh, Lào Cai, Lâm Đồng, Bình Dương, Gia Lai, Bình Định, Đắk Nông, Bến Tre, An Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Bắc Giang, Hà Nam, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Yên Bái, Đà Nẵng, Thái Bình, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh, Hà Nội… đều đã có thông báo tương tự.

Riêng TPHCM, tối 14/2 đã có quyết định cho học sinh nghỉ học hết tháng 2. UBND TPHCM cũng đề xuất cho học sinh nghỉ học kéo dài đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch dạy học năm để phòng chống dịch.

Không chỉ thế các địa phương như Tuyên Quang, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Hưng Yên…cũng đã có thông báo lùi thời gian học sinh quay lại trường học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các Sở GD &ĐT đều có văn bản yêu cầu các nhà trường quán triệt không được tổ chức dạy thêm, học thêm Nhưng khuyến khích hình thức học bài online để học sinh cũng cố kiến thức.

Trước đó vào chiều 14/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo công văn, trước tình hình dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét sau đó cho học sinh, sinh viên, học viên sau đó nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương pháp điều chỉnh hoạt động dạy học để cam kết không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục.

Hơn 40 địa phương sau đó cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...