Hơn 120 chuyến bay ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết


Chuyến bay quốc tế đầu tiên đưa đoàn du khách từ Thái Lan xông đất Đà Nẵng . Những du khách “mở hàng” đã được thành phố chào đón bằng các tiết mục biểu diễn múa lân, tặng đặc sản của Đà Nẵng .

Hơn 120 chuyến bay ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết- Ảnh 1.

Những du khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng ngày mồng 1 Tết Giáp Thìn.

Đặc biệt, chương trình “hái lộc đầu xuân” với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, giải trí… gồm Công viên châu Á Asia Park, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố.

Ngay sau đó, những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến cũng đã hạ cánh. Đoàn du khách được tặng nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng…

Hơn 120 chuyến bay ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết- Ảnh 2.

Kỳ nghỉ Tết năm nay, Đà Nẵng đón gần 900 chuyến bay.

Theo ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong ngày mùng 1 Tết, thành phố đón hơn 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, với hơn 17.000 lượt khách, trong đó có hơn 50 chuyến bay quốc tế với khoảng 7.500 lượt khách.

“Đây là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm Giáp Thìn 2024”, ông nhìn nhận.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/2), dự kiến có gần 900 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.


— Bài viết lấy từ Cafef —